Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS

Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS
TPO - Bất chấp các cuộc không kích dữ dội của Mỹ và đồng minh, phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng IS ngày hôm qua (30/10) đã chiếm được hơn nửa thị trấn chiến lược Kobani và đe dọa thảm sát hàng ngàn người dân sinh sống tại đây.  
Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS ảnh 1

Phiến quân IS đã liên tục bao vây thị trấn biên giới Kobani trong suốt hơn 40 ngày qua, bất chấp những đợt không kích dữ dội của Mỹ và đồng minh. Mặc dù chiến đấu rất ngoan cường, tuy nhiên lực lượng dân quân người Kurd Syria (YPG) đang gặp rất nhiều khó khăn và đã khẩn cầu chi viện về người và vũ khí.

Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS ảnh 2

Ngày 30/10, nhóm dân quân người Kurd ở Iraq đầu tiên đã tiến vào thị trấn bị vây hãm Kobani để giúp đỡ lực lượng phòng thủ ở đây đẩy lùi làn sóng tấn công của phiến quân IS, những kẻ đang đe dọa thảm sát hàng ngàn con người ở đây.

Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS ảnh 3
Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS ảnh 4
Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS ảnh 5
Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS ảnh 6
Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS ảnh 7
Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS ảnh 8

Bất chấp các cuộc không kích dữ dội của Mỹ và đồng minh, phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng IS ngày hôm qua, 30/10, đã chiếm được hơn nửa thị trấn chiến lược Kobani.

Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS ảnh 9 Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đứng trên một chiếc xe bọc thép trên một đỉnh đồi nhìn về thị trấn của Kobani, giáp biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ. 
Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS ảnh 10

Hơn 200.000 người được cho đã chạy trốn qua biên giới để vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS ảnh 11 Trại tị nạn ở Suruç, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.
Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS ảnh 12
Cận cảnh Kobani trong vòng vây phiến quân IS ảnh 13
Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.