Cận cảnh khinh hạm mới nhất của hải quân Nga

Cận cảnh khinh hạm mới nhất của hải quân Nga
TPO - Khinh hạm mang tên Đô đốc Essen của hải quân Nga đã hạ thủy tại nhà máy đóng tàu Yantar trên biển Baltic hôm 7/11 vừa qua. Đây là chiếc thứ hai trong tổng số sáu khinh hạm thuộc Dự án 11356 được đóng mới theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng nước này.  

Kiến trúc sư trưởng Dự án 11356 Pyotr Vassilyev cho biết, khinh hạm Đô đốc Essen sẽ được bàn giao cho hải quân Nga vào cuối năm 2015 theo đúng kế hoạch ban đầu.

Trước đó, khinh hạm đầu tiên thuộc Dự án 11356, Đô đốc Grigorovich, đã được hạ thủy dự kiến chuyển giao cho hải quân Nga vào cuối mùa Xuân năm 2015.

Theo một thỏa thuận với Bộ Quốc phòng Nga, nhà máy đóng tàu Yantar chế tạo và hoàn thành sáu khinh hạm thuộc Dự án 11356 vào năm 2017.

Đến nay, tổng số năm khinh hạm thuộc lớp này, gồm: Đô đốc Grigorovich, Đô đốc Essen, Đô đốc Makarov, Đô đốc Butakov, và Đô đốc Istomin, đã được khởi đóng. Khinh hạm tiếp theo được đóng sẽ mang tên Đô đốc Kornilov.

Các khinh hạm thuộc Dự án 11356 được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ đối hạm và chống ngầm trên các vùng biển xa bờ và đẩy lùi các cuộc không kích của đối phương cả độc lập và với vai trò hộ tống trong đội hình hải quân.

Theo Theo RT/Tổng hợp
MỚI - NÓNG