Cận cảnh đục thông vòm cầu đá ‘trăm tuổi’ trên phố Phùng Hưng

Lực lượng chức năng tiến hành thẩm định đường ray đoạn đi qua vòm cầu số 93 trước khi tiến hành đục thông.
Lực lượng chức năng tiến hành thẩm định đường ray đoạn đi qua vòm cầu số 93 trước khi tiến hành đục thông.
TPO - Sau nhiều tháng chuẩn bị, ngày 20/4/2019, các đơn vị chức năng đã tiến hành đục thông thử nghiệm vòm cầu đá “trăm tuổi” trên phố Phùng Hưng, bước đi đầu tiên của kế hoạch mở ra một không gian văn hóa cộng đồng mới phục vụ người dân Thủ đô và khách du lịch trong tương lai.
Cận cảnh đục thông vòm cầu đá ‘trăm tuổi’ trên phố Phùng Hưng ảnh 1 Để phục vụ cho việc đục thông vòm cầu, sau khi Tổng giám đốc Cty Đường sắt Việt Nam ký quyết định số 220 ngày 11/3/2019, chấp thuận việc mở điểm thí điểm ô vòm đá số 93 đoạn đường dẫn phía Nam cầu Long Biên, các lực lượng chức năng đã tiến hành giải tỏa một hộ kinh doanh bám vào phía bắc mặt vòm cầu số 93.
Cận cảnh đục thông vòm cầu đá ‘trăm tuổi’ trên phố Phùng Hưng ảnh 2 Cùng với đó, việc bó ray cũng được tiến hành nhằm đảm bảo an toàn chạy tàu trong quá trình thi công mở thông vòm số 93.
Cận cảnh đục thông vòm cầu đá ‘trăm tuổi’ trên phố Phùng Hưng ảnh 3 Tối ngày 20/4, công tác tháo dỡ phần bịt mặt vòm phía bắc của vòm số 93 đã được tiến hành
 
Cận cảnh đục thông vòm cầu đá ‘trăm tuổi’ trên phố Phùng Hưng ảnh 4 Sau khi mở vòm phía Bắc, việc tháo dỡ mặt phía Nam vòm cầu 93 sẽ được thực hiện sau khi cơ quan chức năng tiến hành rào chắn phần mặt vòm phía Nam theo Thông báo của Sở GTVT Hà Nội.
 

Dự kiến, trong tuần này việc tháo dỡ mặt vòm phía nam vòm cầu số 93 sẽ được hoàn tất để các cơ quan chức năng tiến hành gia cố, thẩm định để có đánh giá chi tiết về độ an toàn của công trình sau khi đục thông.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm