Cận cảnh chiến dịch tấn công nhóm Maute trung thành IS ở Philippinnes

Ít nhất 19 dân thường đã thiệt mạng trong các vụ giao tranh giữa quân chính phủ Philippines với nhóm phiến quân Maute tại thành phố Marawi trên đảo Mindanao.
Cận cảnh chiến dịch tấn công nhóm Maute trung thành IS ở Philippinnes ảnh 1 Theo BBC, ít nhất 19 dân thường đã thiệt mạng trong các vụ giao tranh giữa quân chính phủ Philippines với nhóm phiến quân Maute tại thành phố Marawi trên đảo Mindanao. Các thi thể được phát hiện khi quân đội tiến vào thành phố, tấn công các mục tiêu được cho là phiến quân đang ẩn nấp vào cuối tuần qua. Nhiều thi thể vẫn bị trói tay, có vết đạn ở đầu.
Cận cảnh chiến dịch tấn công nhóm Maute trung thành IS ở Philippinnes ảnh 2 Quân đội Philippines ngày 27/5 đã lần đầu tiên sử dụng vũ khí hạng nặng, bao gồm cả tên lửa đạn đạo được phóng từ trực thăng để nhắm vào các mục tiêu của phiến quân Maute ở thành phố Marawi, trong nỗ lực giải phóng thành phố khỏi sự chiếm đóng của các tay súng Hồi giáo cực đoan.
Cận cảnh chiến dịch tấn công nhóm Maute trung thành IS ở Philippinnes ảnh 3
Cận cảnh chiến dịch tấn công nhóm Maute trung thành IS ở Philippinnes ảnh 4 Quân đội Philippines nói rằng một số người dân từ chối đi sơ tán, khiến chiến dịch của chính phủ bị cản trở ít nhiều.
Cận cảnh chiến dịch tấn công nhóm Maute trung thành IS ở Philippinnes ảnh 5
Cận cảnh chiến dịch tấn công nhóm Maute trung thành IS ở Philippinnes ảnh 6
Cận cảnh chiến dịch tấn công nhóm Maute trung thành IS ở Philippinnes ảnh 7
Cận cảnh chiến dịch tấn công nhóm Maute trung thành IS ở Philippinnes ảnh 8
Cận cảnh chiến dịch tấn công nhóm Maute trung thành IS ở Philippinnes ảnh 9
Cận cảnh chiến dịch tấn công nhóm Maute trung thành IS ở Philippinnes ảnh 10
Cận cảnh chiến dịch tấn công nhóm Maute trung thành IS ở Philippinnes ảnh 11 Marawi được coi là thành trì của nhóm Maute. Thành phố này nằm trên đảo Mindanao, nơi tập trung số đông người Hồi giáo, trong khi phần lớn dân số Philippines theo đạo Thiên Chúa.
Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm