Campuchia sẽ cấm chính trị gia mang 2 quốc tịch

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: AP.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: AP.
TP - Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa tuyên bố sẽ đưa ra luật mới nhằm cấm các lãnh đạo đảng giữ hai quốc tịch. Động thái này được cho là để nhằm vào đối thủ chính trị đã chạy ra nước ngoài. 

Tháng trước, lệnh bắt chính trị gia đối lập Sam Rainsy, người mang hai quốc tịch Campuchia và Pháp, được ban hành, nhưng ông này đã chạy sang Pháp. Thủ tướng Hun Sen nói rằng, luật mới sẽ được thông qua vào năm sau và tác động đến giới lãnh đạo đảng cùng những người nắm giữ các cơ quan chủ chốt. Theo đó, tất cả những người này đều chỉ được mang quốc tịch Campuchia để không thể chạy trốn khi có vấn đề.

Ông Rainsy đã tự lưu vong 3 lần để tránh phải ngồi tù và đối mặt hàng loạt cáo buộc, trong đó có cáo buộc phỉ báng. Ông Hun Sen tuyên bố sẽ không xin lệnh ân xá từ hoàng gia cho đối thủ của mình một lần nữa.

Theo Theo CNA
MỚI - NÓNG
Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU
Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN
TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này. 

Có thể bạn quan tâm

Chơi mạt chược là một thú tiêu khiển phổ biến ở Trung Quốc.

Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 từ… điểm chơi mạt chược

TPO - Một phụ nữ họ Mao đến từ Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đang bị cảnh sát điều tra ở Dương Châu (cách Nam Kinh khoảng 100 km ) vì đã che giấu hành trình của mình và gây bùng phát dịch COVID-19 ở Dương Châu, nơi có tổng cộng 94 ca COVID-19 được xác nhận tính đến ngày 3/8.