Chọn HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam:

Calisto có cơ hội vì VFF... bí tiền?

Calisto có cơ hội vì VFF... bí tiền?
TP - Nếu xét theo 5 tiêu chí mà VFF đưa ra trong việc lựa chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển Việt Nam thì HLV Henrique Calisto có rất ít cơ hội để “thắng cử”, nhưng nhà cầm quân người Bồ Đào Nha lại đang sở hữu một lợi thế khác mà không phải ứng viên nào cũng có.

>> VFF mời cựu HLV đội Úc dẫn dắt tuyển Việt Nam
>> Calisto cũng phải 'thi vấn đáp'

Calisto có cơ hội vì VFF... bí tiền? ảnh 1
Nếu chọn HLV Calisto, VFF sẽ không phải căng thẳng về tiền lương

Hôm qua (10/1), thường trực VFF đã có cuộc làm việc với Hội đồng HLV QG về công tác chuyên môn trong năm 2008, trong đó trọng điểm là việc tuyển chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển Việt Nam.

Theo Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển, buổi làm việc này cũng không có nhiều thông tin mới so với cuộc họp ngày 9/1 trước đó của thường trực VFF.

Theo đó, cả lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia đều tán thành chủ trương tiếp tục sử dụng HLV ngoại cho đội tuyển Việt Nam và sẽ ký hợp đồng dài hạn (từ 3 đến 5 năm).

Ngay sau khi Đại hội thường niên BCH khóa V VFF thông qua các tiêu chí do VFF trình lên trong cuộc họp vào cuối tháng này, lãnh đạo VFF sẽ công khai danh sách các ứng viên vào vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Phó Chủ tịch VFF Dương Vũ Lâm tiết lộ mọi chuyện sẽ rõ ràng hơn sau buổi họp trù bị cuối cùng của cấp quản lý VFF vào ngày 21/1 tới đây. Tuy nhiên, ông Lâm cũng bộc bạch nỗi lo lắng về khả năng VFF sẽ không chọn được người ưng ý nhất cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nếu ứng viên đó đưa ra yêu cầu quá cao về lương bổng, vượt quá sức chịu đựng của VFF.

Hiện nay, VFF đang giao phó nhiệm vụ kiếm nguồn tài trợ để trả lương cho thầy ngoại cho Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng, nhưng kết quả của “phi vụ” này hãy còn bỏ ngỏ chưa biết đến bao giờ mới có kết quả chính thức, nên trước mắt VFF vẫn sẽ phải trông chờ vào ngân sách Nhà nước và đó thực sự là một khó khăn.

Trong trường hợp này, HLV Calisto lại đang có lợi thế rất lớn, bởi lương bổng không phải là trở ngại đáng kể với nhà cầm quân này trong chiến dịch “săn” ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, khi mà ông luôn công khai bày tỏ sẵn khát khao dẫn dắt một đội tuyển quốc gia.

Hơn nữa, thông tin từ hậu trường cho biết, ĐT.LA sẵn sàng “chia lửa” với VFF trong việc trả lương cho HLV Calisto nếu như ông được chọn làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Bản thân ông Dương Vũ Lâm cũng thừa nhận rằng HLV Calisto đang là một “ứng viên tốt”, bởi nhà cầm quân này nắm trong tay nhiều lợi thế rõ rệt. Tuy nhiên, HLV Calisto lại có nhược điểm là nóng tính nên thường có phản ứng gay gắt với quan chức VFF hoặc trọng tài, và điều này sẽ rất nguy hiểm nếu như ông thầy này không kiềm chế được cảm xúc khi đứng trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Vậy ngoài những tiêu chí về chuyên môn, VFF còn đặt ra yêu cầu nào về đạo đức hay tác phong ứng xử cho các ứng viên? Trả lời câu hỏi này, ông Dương Vũ Lâm thật thà thú nhận: “VFF không có nhiều tiền trả lương cho HLV ngoại nên đâu có nhiều sự chọn lựa, nay lại đặt ra thêm cả những tiêu chí về đạo đức như vậy thì sao có ai nhận lời”.

Ông Lâm chính thức khẳng định rằng, lãnh đạo VFF không có chủ trương thuê HLV ngoại trong thời hạn ngắn như đề xuất của ông Mai Đức Chung, Trưởng bộ môn Bóng đá Bộ VH-TT&DL.

Ông Lâm cũng nói thêm, lãnh đạo VFF dự kiến sẽ hỏi ông Chung về vấn đề này trong cuộc họp hôm qua nhưng rất tiếc ông Chung đã vắng mặt và câu hỏi này buộc phải treo lại tới cuối tháng, trong Đại hội thường niên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bàn thắng đẹp từ giữa sân giúp CH Czech ngày đầu ra quân thuận lợi

Bàn thắng đẹp từ giữa sân giúp CH Czech ngày đầu ra quân thuận lợi

Nhận thấy thủ môn David Marshall bên phía Scotland dâng cao, Patrik Schick dứt điểm quyết đoán để nâng tỷ số lên 2-0 cho Cộng hòa Czech ở trận ra quân bảng D Euro 2020. Bàn thắng của Schick được ghi từ cự ly 45,45 m. Đây là pha lập công từ cự ly xa nhất tại một VCK Euro kể từ khi Opta bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1980.