Cái kết của 'Người một nhà'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ phim "Người một nhà" khép lại sau khi nhiều nút thắt được tháo gỡ. Cuối cùng, kẻ ác phải trả giá, người tử tế sống trong hạnh phúc. Tuy nhiên, khán giả cho rằng kết phim còn gây tiếc nuối bởi một số chi tiết trong phim chưa thỏa đáng.

Trong tập cuối phim Người một nhà, Khải (Hà Việt Dũng) làm theo lời ông Đông (NSƯT Quốc Trọng) đưa Trí (Duy Hưng) tới địa điểm bí mật để trả thù Trí. Ông ta yêu cầu Khải cầm vũ khí đánh nát chân Trí trước sự chứng kiến của bà Thư (Vân Dung).

Khải định làm theo lời ông Đông, Long (Hoàng Du Ka) bất ngờ gọi đến, thông báo giải cứu được bé Bo - con trai Khải. Long xen vào khiến kế hoạch của ông Đông bị phá vỡ. Ông ta ra lệnh cho đàn em "xử lý" cả Khải và Trí.

Cái kết của 'Người một nhà' ảnh 1Cái kết của 'Người một nhà' ảnh 2
Trí (Duy Hưng) bị bắt, suýt bị ông Đông (NSƯT Quốc Trọng) đánh nát chân.

Trong lúc nguy cấp, Khải đã cầm vũ khí bảo vệ bản thân và Trí. Bà Thư vì bảo vệ con trai đã đâm ông Đông bị thương. Ở bên ngoài, có người theo kế hoạch của Trí, Khải và bà Thư đã gọi điện báo công an. Nhờ vậy, mọi người được cứu kịp thời.

Sau sự việc, ông Đông bị điều tra, chịu án tù vì nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Ông Đông vào tù, bà Thư quyết định rời đi, tìm cho mình một cuộc sống an yên, không vướng bận. Trước khi rời đi bà Thư đã khuyên Long tìm một công việc tử tế, học làm người tử tế.

Cái kết của 'Người một nhà' ảnh 3Cái kết của 'Người một nhà' ảnh 4
Trước khi đầu thú Khải (Hà Việt Dũng) nhờ Trí (Duy Hưng) chăm sóc con trai mình.

Khải quyết định đầu thú với mong muốn trả giá cho những sai lầm trước đây. Anh nhờ Trí chăm sóc Bo trong những ngày chấp hành án tù. Trí hứa sẽ nuôi dạy Bo thật tốt, trở thành người đàn ông tử tế.

Trí nhận được lời xin lỗi từ Tuệ (Tuấn Tú) và Khanh (Thanh Hương) với những hiểu lầm trước đó. Cuối cùng, bà Thư cuối cùng cũng ở gần các con không lo bị trả thù. Bà đã bảo vệ được các con sau rất nhiều năm sống tủi nhục bên ông Đông.

Cái kết của 'Người một nhà' ảnh 5Cái kết của 'Người một nhà' ảnh 6
Đại gia đình Trí (Duy Hưng) - Tuệ (Tuấn Tú) sống hạnh phúc bên nhau.

Cuộc sống của hai gia đình Trí và Tuệ cũng dần ổn định, hạnh phúc hơn. Mầm khỏe mạnh trở lại, Trí chấp nhận lời xin lỗi của hai người em, cùng Diệp nuôi dạy bé Bo. Ai cũng tìm được hạnh phúc cho mình sau những sóng gió. Kẻ ác phải trả giá.

Một số khán giả nhận định kết phim ngắn gọn, phù hợp với nội dung phim: "Phim hay ý nghĩa vừa đủ, súc tích không bị nhàm chán, cái kết có hậu", "Kết phim ngắn gọn, súc tích", "Lâu lâu mới có bộ phim hay, cảm động về gia đình như thế này"...

Tuy nhiên, một số khán giả tiếc nuối khi phim chưa cho Khanh một cái kết thỏa đáng. "Khanh không nên xuất hiện trong bức ảnh gia đình hạnh phúc cùng bà Thư, Trí và Tuệ sau những gì cô gây ra cho Trí", "Khanh như nhân vật phản diện của Trí mà sao không phải nhận kết đắng?", "Cuối cùng Khanh lãi nhất phim, được mấy cuốn sổ tiết kiệm, con khỏe mạnh mà trả bác Trí mỗi con xe máy",... là một số bình luận của khán giả trên các diễn đàn về phim truyền hình.

MỚI - NÓNG