Cách “ra biển lớn” của nữ doanh nhân 9x

Tại Hội nghị doanh nhân trẻ toàn cầu 2014, Thùy Trang có cơ hội được gặp gỡ các doanh nhân, chính trị gia trên thế giới.
Tại Hội nghị doanh nhân trẻ toàn cầu 2014, Thùy Trang có cơ hội được gặp gỡ các doanh nhân, chính trị gia trên thế giới.
TP - Trần Thị Thùy Trang (SN 1990, Hà Nội), cựu sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội, là gương mặt trẻ được biết đến với thành tích học tập và hoạt động quốc tế đáng ngưỡng mộ. Trang cũng là thành viên trẻ nhất trong tám người được diện kiến Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (năm 2012).

Có duyên với hoạt động quốc tế

Tham gia CLB Hanoikids (CLB hướng dẫn du lịch miễn phí cho khách nước ngoài tại Hà Nội) từ năm 2009, sau đó một năm, Trần Thị Thùy Trang trở thành chủ tịch CLB. Ở vị trí này, Trang quản lý 200 thành viên, tổ chức 500 tour du lịch cho khách nước ngoài. Đồng thời, điều phối chung các hoạt động của CLB, làm các công việc đối ngoại để nâng cao hình ảnh Hanoikids không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước khác thông qua kết nối với các đại sứ quán (ĐSQ).

Dưới sự dẫn dắt của Trang, năm 2010, CLB Hanoikids được lựa chọn để dẫn tour cho Thủ tướng Úc và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Canada. Thùy Trang cho biết: “Với vai trò là chủ tịch CLB Hanoikids, mình cố gắng kết nối với ĐSQ Úc để Hanoikids được lựa chọn dẫn tour cho Thủ tướng Úc nhân dịp ông sang thăm Việt Nam. Tour ngày hôm đấy đã rất thành công. ĐSQ Úc đã gửi thư cho mình, cảm ơn Hanoikids”.

Khi đang là sinh viên năm 4, Trang được nhận học bổng Global Undergraduate Exchange Program của Bộ Ngoại giao Mỹ vào tháng 4/2011. Với học bổng này, Trang được lựa chọn môn học mình thích trong một kỳ học 4 tháng tại Mỹ.

Từ Mỹ về nước (cuối tháng 12/2011) Thùy Trang tham gia một dự án khởi nghiệp và làm một số dự án cộng đồng nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên các trường ĐH. Đến tháng 3/2012, Trang tiếp tục tham dự P&G ASEAN Business Challenge (Tìm kiếm tài năng trẻ khu vực châu Á). Trải qua các phần thi, Trang cùng đội của mình vô địch ASEAN Business Challenge tại Việt Nam tháng 5/2012 và tiếp tục vô địch vòng thi khu vực tại Singapore tháng 6/2012.

Với những hoạt động và thành tích nổi bật, đến giữa tháng 7/2012, Trang  được ĐSQ  Mỹ lựa chọn là một trong tám cựu du học sinh xuất sắc tại Mỹ diện kiến và chụp ảnh cùng Ngoại trưởng Hillary Clinton khi bà đến Việt Nam. Từ tháng 6/2013, Trang được chọn làm trưởng ban đối ngoại - CLB Doanh nhân Sáng tạo. Tại đây, Trang hỗ trợ Ban Chủ tịch trong các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế và  làm MC cho các sự kiện bằng tiếng Anh của CLB. Cũng trong thời gian này, Trang làm diễn giả tại TEDx Youth chia sẻ góc nhìn về sự sáng tạo trong giáo dục và đào tạo Việt Nam.

Năm 2013, Thùy  Trang trở thành Giám đốc Domino Education - Công ty giáo dục, chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh, với mong muốn mang đến các chương trình học tập trung nâng cao khả năng tiếng Anh theo phương pháp hiện đại, hiệu quả và có tính ứng dụng cao.

Thùy Trang chia sẻ: “Mình bắt đầu thử nghiệm các phương pháp mới từ tháng 10/2012 và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên. Đặc biệt, nhiều bạn còn tâm sự mong muốn mình có thể nhân rộng hơn nữa những khóa học thú vị và hiệu quả như vậy để nhiều người được tiếp cận phương pháp học này. 

Do vậy, mình đã quyết định đi tìm những người cùng chia sẻ hệ giá trị giống mình, cùng mong muốn đóng góp, mang lại giá trị cho cộng đồng. đến tháng 6/2013, Domino bắt đầu đi vào hoạt động. Hiện tại, Domino đã giúp được gần 2.000 học viên nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Cách “ra biển lớn” của nữ doanh nhân 9x ảnh 1

Trần Thị Thùy Trang là một trong tám cựu du học sinh xuất sắc được gặp Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (năm 2012).

Tham dự Hội nghị doanh nhân trẻ toàn cầu

Tháng 11/2014, Thùy Trang trở thành một trong hai đại diện của Việt Nam tham dự Hội nghị doanh nhân trẻ toàn cầu 2014 - GES (Global Entrepreneurship Summit), được tổ chức tại thành phố Marrakech (Ma-rốc), thông qua chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI).

Tại Hội nghị, Thùy Trang mang đến góc nhìn và kinh nghiệm của một doanh nhân trẻ người Việt. Bên cạnh đó, Trang cũng chia sẻ thêm về doanh nghiệp của mình và những giá trị doanh nghiệp đã tạo được cho cộng đồng.

Thùy Trang chia sẻ: “GES quy tụ nhiều doanh nhân. Một trong những bài nói mình rất ấn tượng là của De Jong - người sáng lập Suitsupply. Anh chia sẻ về thực tế xây dựng được khối tiêu dùng toàn cầu trong quá trình tìm ra những đặc điểm, nhu cầu đồng nhất mà dù ở bất cứ khu vực địa lý nào nhóm khách hàng này cũng sở hữu. Điều này giúp doanh nghiệp của De Jong tăng trưởng về quy mô rất nhanh chỉ trong một vài năm phát triển”.

“Các doanh nhân trẻ như mình không nên chỉ nhìn bó hẹp trong thị trường Việt Nam, mà cần nhìn rộng ra để biết thế giới đang thế nào, có những trào lưu phát triển gì để nắm được cơ hội lớn, giải quyết những vấn đề ở phạm vi rộng hơn. Tiếp theo đó, cần tận dụng sức mạnh của công nghệ nhiều hơn nữa để doanh nghiệp có nhiều cải tiến đột phá hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn”, Thùy Trang cho biết thêm.         

Trần Thị Thùy Trang đang là Giám đốc Domino Education (Domino English School). Trang tập trung nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của học viên theo phương pháp hiện đại - Blended Learning chú trọng hiệu quả ứng dụng tại Domino. Mô hình được đưa ra theo nghiên cứu của Cambridge và đang được ứng dụng tại các tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới. Đến thời điểm này, Domino giúp được gần 2.000 học viên nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh.

MỚI - NÓNG