Tổng thống Nga Vladimir Putin

Cách mạng Tháng Mười là một phần không thể tách rời của lịch sử

Tổng thống Putin. Ảnh: AP
Tổng thống Putin. Ảnh: AP
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi bức điện chào mừng tới tất cả những người tham dự loạt hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười (1917-2017), trong đó tôn vinh ảnh hưởng đến toàn thể thế giới của cuộc cách mạng vĩ đại này.

Bức điện được đăng tải trên trang web của người đứng đầu Liên bang Nga nêu rõ những sự kiện đầy kịch tính và sôi động năm 1917 là một phần không thể tách rời của lịch sử.

Cuộc cách mạng đã tác động vô cùng to lớn đến sự phát triển của nước Nga và toàn thể thế giới, cuộc cách mạng đã phần nhiều định ra bức tranh chính trị, kinh tế và xã hội của thế kỷ 20.

Nhân dịp này, các nhà hoạt động xã hội, các nhà khoa học, đại diện các phương tiện thông tin đại chúng đều tập trung về nước Nga để tham dự các hoạt động kỷ niệm sự kiện lớn lao này.

Tổng thống Putin nhấn mạnh chính các cuộc gặp gỡ quốc tế này sẽ đóng góp vào cuộc thảo luận xây dựng về cuộc Cách mạng Tháng Mười, về thời đại lúc đó và sẽ góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị với các bạn bè và đối tác quốc tế.

Trước đó, hôm 30/10, tại cuộc họp của Hội đồng Phát triển xã hội dân sự và quyền con người, Tổng thống Putin chỉ ra rằng sự kiện 100 năm Cách mạng Tháng Mười sẽ được xã hội Nga đón nhận như biểu tượng của việc vượt qua chia rẽ trong xã hội.

Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 là một trong những sự kiện chính trị lớn nhất của thế kỷ 20 và trong năm kỷ niệm 100 năm sự kiện này, tại nhiều thành phố của Nga sẽ diễn ra loạt hoạt động ôn lại và tôn vinh những giá trị trường tồn của cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa đầu tiên trong lịch sử loài người này.

Nước Nga đã bước sang tháng 11 với sự kiện chính 100 năm Cách mạng Tháng Mười.

Các hoạt động chính sẽ diễn ra tại thành phố Saint Petersburg, song song tại thủ đô Moscow cũng sẽ tổ chức các hoạt động míttinh trọng thể, diễu hành của Đảng Cộng sản, chuyến thăm lại các địa chỉ Đỏ liên quan đến cách mạng tại Moscow, ôn lại những bài học không bao giờ cũ của cuộc Cách mạng là một trong những sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ 20, đánh dấu việc ra đời của Nhà nước Liên Xô, một nhà nước ủng hộ công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của các nước thuộc địa, cuộc cách mạng được Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu chọn làm con đường giải phóng cho dân tộc Việt Nam khỏi ách thực dân.

Theo Theo TTXVN
MỚI - NÓNG
Quảng Ninh cách ly, phong tỏa một số khu vực liên quan 2 ca F1
Quảng Ninh cách ly, phong tỏa một số khu vực liên quan 2 ca F1
TPO - Ngày 5/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hạ Long (Quảng Ninh) phát đi thông báo liên quan đến ca bệnh V.H.L. (SN 2003, trú tại tổ 4, khu 9 phường Hồng Hải, TP Hạ Long đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Các ngoại trưởng G7 tham gia cuộc họp ở London ngày 4/5. Nguồn: AP

G7 tìm kiếm mặt trận đối phó Trung Quốc

TP - Ngày 4/5, các ngoại trưởng G7 tập trung bàn về việc tạo nên một mặt trận chung để đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết liệt. Những nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng trên Biển Đông và Hoa Đông cũng được nêu ra tại hội nghị.
Cảnh đường sắt trên cao Mexico đổ sập khiến 24 người thiệt mạng

Cảnh đường sắt trên cao Mexico đổ sập khiến 24 người thiệt mạng

TPO - Đoạn video từ camera an ninh cho thấy cây cầu vượt bất ngờ đổ sụp gần nhà ga Olivos đúng lúc có đoàn tàu chạy qua ở thủ đô Mexico lúc 22h30’ ngày 3/5. Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ tai nạn. Chính quyền Mexico tuyên bố sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn.