Giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga
TP - Kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga, tối 29/10, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi bài ca Tháng Mười”. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự. Chương trình nhằm tôn vinh giá trị to lớn của Cách mạng tháng Mười, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những tình cảm, sự giúp đỡ vô tư, chí tình mà nhân dân Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay dành cho nhân dân Việt Nam.

Bên cạnh những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, chương trình cũng chiếu 15 phóng sự và phim tư liệu, được ê-kíp làm phim của Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện tại Nga và Việt Nam, nói về những câu chuyện lịch sử, những kỷ niệm của các nhân vật lịch sử đã làm nên cuộc Cách mạng tháng Mười Nga và mối quan hệ mật thiết giữa 2 đất nước, về những con người của thời đại mới ở cả hai đất nước Việt - Nga.

MỚI - NÓNG
Cây vối vườn bà
Cây vối vườn bà
TP - Bà ngoại tôi có trồng cây vối ở đằng sau nhà. Tôi không biết bà trồng khi nào. Tuổi thơ tôi cứ dần trôi qua với những ngày câu cá, bắt ve, đuổi chuồn chuồn... Rồi tôi vùi đầu vào những trang sách phiêu du cùng Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới... rồi Càn Long du Giang Nam, Càn Long du Giang Bắc.
Thể thao Nga được mời dự Á vận hội 2023
Thể thao Nga được mời dự Á vận hội 2023
TPO - Lộ trình tham dự Thế vận hội của thể thao Nga đã tiến một bước dài khi họ chính thức nhận lời mời từ BTC Á vận hội 2023. Theo đó, đoàn thể thao Nga sẽ được tham gia đại hội thể thao châu Á 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc.