Cách chức Tổng Giám đốc Cty Đường sắt Hà Nội

Cách chức Tổng Giám đốc Cty Đường sắt Hà Nội
TPO - Kết quả của cuộc họp của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam quyết định cách chức với ông Nguyễn Viết Hiệp - Tổng Giám đốc Cty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội; điều chuyển làm phó Ban Vận tải của Tổng Cty Đường sắt Việt Nam.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết: Tại cuộc họp của Hội đồng thành viên Tổng Cty Đường sắt Việt Nam chiều 4/2, sau khi thảo luận, phương án cách chức ông Hiệp đã được đưa ra. “Các thành viên dự họp đều im lặng, không có ý kiến nên ý kiến cách chức ông Hiệp được thông qua mà không có bỏ phiếu” – vị này cho hay.

Như Tiền Phong đã thông tin, việc ông Hiệp mất chức bắt nguồn từ việc ông này ký công văn gửi Bộ GTVT và Bộ Khoa học Công nghệ đề nghị hướng dẫn việc mua 160 toa tàu chở hàng của Trung Quốc; trong đó có 120 toa có tuổi đời hơn 20 năm.

Công văn này được Bộ GTVT cho là vượt cấp và không phù hợp với các quy định hiện hành về việc nhập khẩu trang thiết bị đã qua sử dụng.
Tuy nhiên, đáng chú ý, chính Tổng GĐ Tổng Cty Đường sắt Việt Nam Vũ Tá Tùng cũng đã ký văn bản đồng ý cho Cty Vận tải Đường sắt Hà Nội xem xét việc mua tàu cũ; giao nhiệm vụ làm việc với các cơ quan chức năng để hỏi về quy trình, thủ tục.

Hiện Tổng Cty ĐSVN chưa có thông báo chính thức về kết quả cuộc họp cũng như hình thức tự nhận kỷ luật đối với Hội đồng thành viên tổng công ty này như chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
Lực lượng y tế Hải Phòng chở bệnh nhân mắc COVID-19 đi cách ly, điều trị.

Hải Phòng: Bệnh nhân đầu tiên tử vong do COVID-19

TPO - Tối 8/12, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, địa phương vừa ghi nhận một nam bệnh nhân (77 tuổi, trú phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền) tử vong với chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi nặng. Đây là bệnh nhân tử vong đầu tiên tại Hải Phòng do COVID-19.
Hà Nội quy định giá xét nghiệm SARS-CoV-2, cao nhất 166.800 đồng

Hà Nội quy định giá xét nghiệm SARS-CoV-2, cao nhất 166.800 đồng

TPO - Ngày 8/12, với 100% đại biểu có mặt (89/89 đại biểu) tán thành, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 (chưa bao gồm sinh phẩm xét nghiệm) không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc thành phố Hà Nội.
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu gõ cửa từng nhà dân để mời đi tiêm vắc xin - Ảnh: Hoàng Long

Liên tục phát sinh ổ dịch, Nam Định 'gõ cửa từng nhà' để hoàn thành tiêm phủ mũi 2

TPO - Trước tình hình liên tục phát sinh các ổ dịch và gia tăng F0, chiều nay (8/12), Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã ra chỉ đạo kiên quyết về việc phải hoàn thành tiêm phủ mũi 2 cho người dân trong vòng 1 tuần bằng cách gõ cửa từng nhà dân để mời tiêm, đồng thời xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu địa phương không hoàn thành.