Cách chức giám đốc kho bạc làm 'rơi' 1,4 tỷ đồng

Cách chức giám đốc kho bạc làm 'rơi' 1,4 tỷ đồng
Sáng nay, Kho bạc Nhà nước Trung ương đã công bố quyết định kỷ luật cách chức với ông Nguyễn Bá Thường (Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Hà Tây), do Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh ký ngày 20/11.

Được biết, sau quyết định kỷ luật cách chức giám đốc, ông Thường sẽ được bố trí công tác khác tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Hà Tây.

Do việc đứng tên 1,4 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm và nhận 22 phong bì có ghi số tiền gần 100 triệu đồng, ông Nguyễn Bá Thường đã bị Bộ Tài chính kỷ luật cảnh cáo. Đây cũng là mức kỷ luật về mặt Đảng mà Tỉnh ủy Hà Tây áp dụng với ông Thường, ký ngày 15/11.

Kho bạc Nhà nước nhận định, ông Thường không còn đủ uy tín để điều hành đơn vị. Sự việc vừa qua khiến cơ quan chủ quản cấp trên phải xem xét lại tư cách đạo đức của ông Thường.

Trong sáng nay (21/11), Kho bạc Nhà nước trung ương cũng công bố quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Trần Bá Toàn (Phó giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Hà Tây) vì không trung thực trong khai hồ sơ kết nạp Đảng. Ông Toàn sinh người con thứ 4, nhưng không đề cập tới cháu bé trong phần lý lịch.

Theo Anh Thư
Vnexpress

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.