Cách chức, buộc thôi việc hàng loạt cán bộ giáo dục

Cách chức, buộc thôi việc hàng loạt cán bộ giáo dục
TP - Ông Nguyễn Văn Dưỡng, Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) vừa ký quyết định kỷ luật hàng loạt lãnh đạo, cán bộ Phòng Giáo dục huyện này.

Theo đó, cách chức Trưởng phòng đối với ông Trần Quang Trung, và 2 Phó phòng ông Nguyễn Tấn Lực và bà Bùi Thị Hồng Điệp. Ông Nguyễn Ngọc Dũng, nguyên Trưởng phòng, hiện là Phó Ban Dân vận huyện ủy cũng bị hình thức kỷ luật bổ sung với hình thức cách chức Trưởng phòng.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo Đảng đối với các ông Dũng, Trung, Lực và bà Điệp.

Theo kết quả thanh tra, trong thời gian đương chức các ông, bà nói trên đã thống nhất ký công văn cho tạm dừng chi phụ cấp cho giáo viên sai quy định, sai thẩm quyền; thiếu kiểm tra và điều hành việc sử dụng kinh phí sai mục đích dẫn đến nợ tiền phụ cấp của giáo viên trên 1,7 tỷ đồng; lập nhiều chứng từ khống để quyết toán kinh phí tiếp khách hàng chục triệu đồng.

UBND huyện Tân Hồng cũng đã ký quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Thành Nhân, chuyên viên phòng giáo dục và ông Trần Văn Tùng (kế toán) do đã tham mưu cho Phòng Giáo dục ký văn bản ngưng chi tiền phụ cấp cho giáo viên trái quy định.

MỚI - NÓNG