Các phát minh hay nhất năm 2007

Các phát minh hay nhất năm 2007
TP - Năm 2007 qua đi với hàng vạn phát minh, sáng chế đem lại lợi ích cho nhân loại. Dưới đây là một số phát minh có giá trị ứng dụng nhất.

Trong thời buổi khủng hoảng năng lượng, giá xăng tăng liên tục hiện nay, một chiếc xe hơi chạy không cần xăng là giấc mơ của nhiều người. Nhiều loại xe được gọi là “xanh”, nhưng vẫn phải dùng xăng dầu làm nhiên liệu.

Thế nhưng loại xe Venturi 3 chỗ ngồi như trong ảnh lại hoàn toàn tự nuôi sống bằng gió và nắng. Trên nóc xe có một bộ pin mặt trời nhỏ và một động cơ gió nhỏ hoàn toàn đủ khả năng cung cấp năng lượng để xe chạy

Ngoài ra, xe còn có nguồn năng lượng dự trữ là bộ ắc-quy đề phòng khi hai nguồn động cơ kia cung cấp không đủ.

Các phát minh hay nhất năm 2007 ảnh 1

Xe điện trong thành phố

Để giảm bớt áp lực về giao thông đô thị, Học viện Massachuset đã sáng chế ra loại xe điện có thể gập gọn được.

Nó dài 1,5 mét, có 2 chỗ ngồi, có thể được sử dụng sau khi trả tiền giống như với xe đẩy chở hàng ở sân bay.

Dùng xong có thể đem trả ở bất cứ bến xe nào trong thành phố. Trên các bánh xe có lắp động cơ điện, tuy nom có vẻ đơn giản nhưng tốc độ của nó đạt tới 90km/h.

Các phát minh hay nhất năm 2007 ảnh 2

Quần áo không gian sinh vật

Các nhà khoa học ở Học viện Massachuset đã chế tạo được loại trang phục không gian sinh vật.

Khác với loại trang phục phi hành gia truyền thống rộng thùng thình phải tăng áp từ bên trong áo, loại trang phục mới này có độ co giãn cao, tự điều chỉnh cho vừa với cơ thể, mặc vừa người, lại rất linh hoạt, thuận tiện cho việc cơ động.

Các phát minh hay nhất năm 2007 ảnh 3

Người máy làm cỏ

Bạn rất khó phân biệt cỏ dại với mạ hay cây non, thế nhưng loại robot cắt cỏ do các nhà khoa học Đan Mạch chế tạo ra lại làm được điều đó.

Camera lắp đặt trên máy sẽ phân biệt được cỏ với cây trồng nhờ hình dạng của lá và không ngần ngại tiêu diệt chúng.

Các phát minh hay nhất năm 2007 ảnh 4

Pin ngọt

Hãng Sony đã phát minh ra loại pin ngọt như kẹo, tạo ra nguồn điện bằng nguyên lý phân ly các ion trong dung dịch đường. Loại pin ngọt này có thể dùng cho các máy MP3.

Vũ khí gây mù tạm thời

Để trừng trị tội phạm có hiệu quả hơn, một cơ quan đặc biệt ở Mỹ đã sáng chế ra loại vũ khí gây mù tạm thời.

Nom bề ngoài giống như chiếc đèn pin thông thường, nhưng loại vũ khí này phát ra chuỗi ánh sáng cực mạnh và nhấp nháy với các tần số khác nhau, có thể gây mù tạm thời cho đối tượng, mất khả năng chống trả hay bỏ chạy, ngoan ngoãn bó tay chịu trận.

Các phát minh hay nhất năm 2007 ảnh 5

Trang phục tình cảm

Loại quần áo này không chỉ phản ánh được thị hiếu thẩm mỹ của cá nhân mà còn lợi dụng thiết bị truyền cảm sinh vật để thể hiện trạng thái tình cảm của bạn.

Màu sắc của quần áo thể hiện trạng thái tình cảm của người mặc lúc đó.

Thu Thủy
Theo Hoàn cầu

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.