Các nước đánh giá cao Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền

Các nước đánh giá cao Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền
TP - Chiều 27/6, tại Geneva, bế mạc Khóa họp thường kỳ lần thứ 26, thông qua 31 nghị quyết, 2 quyết định và 1 tuyên bố của Chủ tịch.

Tại Khóa 26, HĐNQ cũng xem xét và thông qua báo cáo về kết quả rà soát định kỳ phổ quát (UPR) của 14 nước, trong đó có Việt Nam, Bộ ngoại giao Việt Nam thông báo ngày 28/6.

Tại phiên họp, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Nguyễn Trung Thành, Trưởng đoàn Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán và cam kết mạnh mẽ của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và phát huy các quyền con người của người dân.

Thay mặt Chính phủ, Đại sứ đã công bố Việt Nam chấp thuận 182 khuyến nghị trên tổng số 227 khuyến nghị mà các nước đã nêu trong đợt rà soát tháng 2/2014, chiếm 80,17%, một tỷ lệ chấp thuận rất cao trong lịch sử hoạt động của Cơ chế UPR, đồng thời cam kết nghiêm túc thực hiện các khuyến nghị đã chấp thuận trên tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của một nước thành viên HĐNQ.

Phát biểu trong phần đối thoại, đại diện nhiều nước và tổ chức quốc tế đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về đảm bảo quyền con người, hoan nghênh Việt Nam đã chấp thuận hầu hết các khuyến nghị và có thái độ hợp tác, xây dựng trong tiến trình UPR nói riêng và đảm bảo quyền con người ở Việt Nam nói chung.

Cuối cùng, Hội đồng đã thông qua bằng đồng thuận báo cáo về kết quả rà soát định kỳ phổ quát của Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải kịp thời thông tin chính thống, chính xác

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải kịp thời thông tin chính thống, chính xác

TPO - “Lực lượng báo chí tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, nhanh nhạy, kịp thời cung cấp thông tin chính thống, chính xác cho các tầng lớp nhân dân; chủ động đấu tranh chống lại những thông tin xuyên tạc, thông tin sai lệch, chống phá Đảng, Nhà nước và công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của nhân dân ta”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu.