Ca tử vong sau tiêm ở TPHCM không liên quan đến vắc xin

0:00 / 0:00
0:00
Ca tử vong sau tiêm ở TPHCM không liên quan đến vắc xin
TPO - Sở Y tế TPHCM tối 28/9 cho biết, trường hợp bị tai biến nặng sau tiêm vắc xin xảy ra trên địa bàn thành phố không liên quan đến chất lượng vắc xin.

Tối 28/9 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM phát đi thông tin về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng trở lại bình thường với vắc xin Pfizer.

Trước đó vào trưa ngày 28/9, Sở Y tế TPHCM đã có chỉ đạo tạm thời ngưng tiêm một lô vắc xin Pfizer mang ký hiệu FK0112 trong khi chờ ý kiến đánh giá chuyên môn về một trường hợp tử vong sau tiêm vắc xin mới được ghi nhận.

Ngay đầu giờ chiều cùng ngày, Sở Y tế TPHCM đã khẩn trương tổ chức họp Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin.

Qua cuộc họp, kết luận ban đầu của các chuyên gia là không ghi nhận bằng chứng tử vong liên quan đến chất lượng vắc xin; nguyên nhân tử vong cần chờ kết quả giám định pháp y.

Từ kết luận này, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã thông báo các đơn vị tiếp tục sử dụng vắc xin của Pfizer để tiêm chủng cho người dân.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 28/9 TPHCM ghi nhận số ca mắc mới được Bộ Y tế công bố thấp kỷ lục với 377 ca.

Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TPHCM đã có tổng cộng 376.171 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Ngoài ra, trong 24 giờ qua, TPHCM thực hiện xét nghiệm tầm soát cộng đồng bằng kỹ thuật test nhanh kháng nguyên tại vùng nguy cơ cao và nguy cơ rất cao, kết quả ghi nhận 3.417 trường hợp dương tính với test kháng nguyên nhanh.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.