Vì sao TPHCM tạm ngừng tiêm một lô vắc xin COVID-19?

0:00 / 0:00
0:00
Vì sao TPHCM tạm ngừng tiêm một lô vắc xin COVID-19?
TPO - Sở Y tế TPHCM chỉ đạo các địa phương tạm ngừng sử dụng một lô vắc xin của Pfizer trong công tác tiêm chủng từ chiều 28/9. Số lượng vắc xin còn lại sẽ được bảo quản theo quy định cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 28/9, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Sở Y tế TPHCM đã có chỉ đạo hỏa tốc đề nghị các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, cũng như các cơ sở y tế đang thực hiện chủng ngừa vắc xin COVID-19 tạm ngừng sử dụng một lô vắc xin Pfizer.

Quyết định tạm ngừng sử dụng lô vắc xin trên được thực hiện trong chiều cùng ngày.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu tất cả các đơn vị chuyển bảo quản toàn bộ vắc xin chưa sử dụng của lô này cho đến khi có thông báo mới. Ngay sau khi có chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM, tất cả các đơn vị đã thực hiện theo đúng hướng dẫn. Công tác tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 vẫn diễn ra bình thường đối với tất cả các loại vắc xin (trừ lô vắc xin kể trên).

Tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM chiều ngày 28/9, bà Nguyễn Thị Bà Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, thành phố không tạm ngưng tiêm vắc-xin Pfizer. “Đây chỉ là thông tin chỉ đạo điều hành nhằm mục đích chấn chỉnh lại việc quản lý, điều hành tại một số địa phương” – bà Mai khẳng định.

MỚI - NÓNG
Tập 5 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022
Tập 5 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022
TPO - Tiếp nối chuỗi dự án đầy ý nghĩa trong phần thi Người đẹp Nhân ái - Hoa Hậu Việt Nam 2022 sẽ là câu chuyện về lòng bao dung mang đầy tính nhân văn mà hai bạn thí sinh Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) và Đinh Khánh Hòa (SBD 088) mang đến cho các cụ già neo đơn, những mảnh đời cơ nhỡ, lang thang kém may mắn với dự án mang tên "Quán trọ Trăng Khuyết".
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.