Cá tra, basa Việt lại bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá

Cá tra, basa Việt lại bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá
TP - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) vừa ra quyết định cuối cùng về việc tiếp tục áp thuế chống bán phá giá đối với cá tra, cá basa nhập khẩu từ Việt Nam (sau khi rà soát thuế lần thứ hai đối với mặt hàng này). Theo đó, ít nhất 5 năm nữa, cá tra, cá basa Việt Nam sẽ vẫn bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, trong khuôn khổ quy trình rà soát lần thứ hai lệnh áp dụng thuế chống bán phá giá, ITC đã biểu quyết tuyệt đối, khẳng định nguy cơ tiếp diễn hoặc tái diễn thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất hàng hoá trong nước, nếu như Mỹ dỡ bỏ lệnh áp thuế chống bán phá giá (đang được áp dụng đối với cá tra, cá basa nhập khẩu từ Việt Nam). Quyết định của ITC cũng dựa trên kết luận của Bộ Thương mại Mỹ (DOC) trước đó.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.