Có 39 kết quả :

áo cáo ngày 15/1/2021 của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) hoàn toàn không đề cập, hoặc đề xuất việc Chính phủ Hoa Kỳ áp thuế hoặc sử dụng các biện pháp trừng phạt đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam

Mỹ không áp thuế với hàng xuất khẩu Việt Nam

TPO - Bộ Công Thương, cho hay, kết luận được nêu trong Báo cáo ngày 15/1/2021 của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) hoàn toàn không đề cập, hoặc đề xuất việc Chính phủ Hoa Kỳ áp thuế hoặc sử dụng các biện pháp trừng phạt đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.
Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: Getty Images

Hôm nay Mỹ lại áp thuế với hàng Trung Quốc?

TP - Theo Washington Post, một quan chức cao cấp của chính quyền Mỹ khẳng định, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thực hiện các mức thuế nhập khẩu mới đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD sớm nhất là vào thứ Hai ngày 17/9. Điều này được cho là sẽ làm gia tăng căng thẳng vốn có giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới này.
Sản phẩm thép thanh, thép cuộn và ống thép Hòa Phát không bị áp thuế khi xuất khẩu sang EU

Hòa Phát không bị áp thuế khi xuất khẩu sang EU

Với việc tự nguyện và tích cực tham gia trả lời câu hỏi điều tra của phía EU, sản phẩm thép thanh, thép cuộn và ống thép Hòa Phát sẽ không bị áp hạn ngạch hay thuế tự vệ nhập khẩu vào thị trường Liên minh Châu Âu. Đây là thông tin rất tích cực được đưa ra trong Quyết định sơ bộ của EU ban hành ngày 18/7/2018.
Mỹ chuẩn bị đánh thuế nặng lên hàng Trung Quốc

Mỹ chuẩn bị đánh thuế nặng lên hàng Trung Quốc

TP - “Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều khả năng sẽ tuyên bố mức thuế mới đối với hàng tiêu dùng, công nghệ thông tin, viễn thông của Mỹ nhằm gây áp lực để Trung Quốc thay đổi cách thức đầu tư và sở hữu trí tuệ”, ông Adam Sitkoff, Giám đốc Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) tại Hà Nội trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 20/3. 
Thép cán nguội Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá 265,79%

Thép cán nguội Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá 265,79%

TP - Ngày 7/12, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho hay, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa ra quyết định sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (AD) và thuế chống trợ cấp (CVD) đối với thép các bon chống ăn mòn (thường được gọi là tôn mạ) và thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam. Theo đó, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sơ bộ khẳng định việc lẩn tránh thuế đối với hai sản phẩm này là có thật, cụ thể là từ Trung Quốc qua Việt Nam để xuất khẩu sang Hoa Kỳ.
Mỹ hủy áp thuế chống bán phá giá với DN Việt

Mỹ hủy áp thuế chống bán phá giá với DN Việt

TP - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, nhằm thực thi thoả thuận song phương giữa hai chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ trong khuôn khổ vụ việc giải quyết tranh chấp tại WTO, Bộ Thương mại Mỹ đã có quyết định huỷ bỏ lệnh áp thuế chống bán phá giá áp dụng với Công ty Cổ phần tập đoàn thủy sản Minh Phú (Công ty Minh Phú) của Việt Nam.
'Truy thu dần đến khi đủ 3.500 tỷ mới thôi'

'Truy thu dần đến khi đủ 3.500 tỷ mới thôi'

TP - “Trong trường hợp này vẫn có thể tiến hành truy thu, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phải thực hiện. Tuy nhiên việc truy thu không phải liền một lúc, mà phải có lộ trình, mỗi lần một ít cho đến bao giờ thu đủ 3.500 tỷ đồng thì thôi”, đại biểu Quốc hội Trần Ngọc Vinh, Ủy viên Ủy ban Pháp luật đề xuất giải pháp khi trao đổi với phóng viên Tiền Phong.
Ảnh minh họa.

Cá tra Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá

TPO - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ra quyết định sơ bộ rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 11 (POR11) cho giai đoạn từ ngày 1/8/2013 đến 31/7/2014 đối với sản phẩm cá tra, basa nhập khẩu từ Việt Nam.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tôn phủ màu Việt Nam bị áp thuế chống phá giá

TP - Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương, cho biết, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) đã ra thông báo chính thức về Kết luận sơ bộ đối với vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn phủ màu nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam. 
Cá tra, basa Việt lại bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá

Cá tra, basa Việt lại bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá

TP - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) vừa ra quyết định cuối cùng về việc tiếp tục áp thuế chống bán phá giá đối với cá tra, cá basa nhập khẩu từ Việt Nam (sau khi rà soát thuế lần thứ hai đối với mặt hàng này). Theo đó, ít nhất 5 năm nữa, cá tra, cá basa Việt Nam sẽ vẫn bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá.