Xuất khẩu thấp vì dựa vào gạo và cá tra

Xuất khẩu thấp vì dựa vào gạo và cá tra
TP - Ngày 25/9, lãnh đạo Sở Công Thương TP Cần Thơ cho biết, 9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt hơn 803 triệu USD, giảm hơn 10% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân, các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của thành phố đều giảm, nhất là gạo và cá tra. Dự báo, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa cả năm của TP Cần Thơ, theo Sở Công Thương, chỉ đạt hơn 80% kế hoạch.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Trương Quang Hoài Nam cho rằng, xuất khẩu không thể dựa mãi vào gạo và cá tra mà phải tìm hướng đột phá mới phát triển bền vững.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát xe vào Hà Nội ở cao tốc Pháp Vân. Ảnh: Trọng Đảng

Ùn tắc trong phân luồng, doanh nghiệp chịu thiệt

TP - Theo các chuyên gia, để khắc phục tình trạng ùn tắc trong cấp giấy nhận diện phương tiện vận tải lưu thông trong luồng xanh có mã QR (còn gọi là thẻ lưu thông luồng xanh) và việc xếp hàng ở các chốt không lặp lại, đã đến lúc chính quyền các địa phương, tỉnh, thành cần có trách nhiệm, thông báo sớm việc áp dụng Chỉ thị 16 để doanh nghiệp và tài xế có thời gian chuẩn bị, điều chỉnh lộ trình...
Theo Bộ Công Thương, hiện các địa phương đang áp dụng không thống nhất về các loại hàng hóa thiết yếu, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông

Bộ Công thương đề xuất thay 'hàng hóa thiết yếu' bằng hàng hóa 'cấm lưu thông'

TPO - Ngày 27/7, Bộ Công Thương có văn bản hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất Chính phủ ban hành danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì liệt kê danh mục “hàng hóa thiết yếu” được phép lưu thông do cách hiểu của các địa phương và bộ ngành đang không thống nhất khiến doanh nghiệp sản xuất và việc lưu thông hàng hóa gặp khó khăn trong thời gian qua.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng.