Cá sấu tinh ranh, ra đòn chớp nhoáng hạ sát linh dương đầu bò

0:00 / 0:00
0:00
Cá sấu tinh ranh, ra đòn chớp nhoáng hạ sát linh dương đầu bò
TPO - Những con cá sấu ở sông Grumeti thuộc Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania biết chính xác thời điểm đàn linh dương đầu bò vượt sông tìm vùng đất mới và chúng không bỏ qua cơ hội để tìm kiếm những bữa ăn thịnh soạn.

Khi vượt sông, những con linh dương đầu bò sẽ trở nên điên cuồng vì tất cả đều muốn nhanh chóng vượt qua làn nước đục ngầu ẩn chứa đầy nguy hiểm. Tuy nhiên, kinh nghiệm là thứ giúp chúng có sự phối hợp hoàn mỹ để không dẫm đạp lên nhau.

Với việc cùng nhau vượt sông, hàng nghìn con linh dương đầu bò sẽ tạo thành một “dòng sông thú” khổng lồ, khiến cá sấu khó có thể tấn công.

Thế nhưng, bản năng săn mồi đã giúp chúng biết cách tạo ra cơ hội để tóm gọn những con nhỏ yếu hoặc đang bị thương để làm thức ăn.

Video: Cá sấu ra đòn chớp nhoáng hạ sát linh dương đầu bò. Nguồn: Smithsonian Channel.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.