Thợ lặn bị cá sấu ngoạm vào đầu 2 lần, nhờ phản ứng thông minh mà thoát chết

0:00 / 0:00
0:00
Thợ lặn Jeffrey Heim may mắn sống sót sau khi bị cá sấu tấn công bất thình lình.
Thợ lặn Jeffrey Heim may mắn sống sót sau khi bị cá sấu tấn công bất thình lình.
TPO - Nhờ bình tĩnh và phản ứng thông minh, thợ lặn Jeffrey Heim đã may mắn thoát chết sau khi một con cá sấu dài gần 3m ngoạm vào đầu 2 lần gây ra vết thương kinh hoàng phải khâu 34 mũi ở sông Myakka, Florida (Mỹ).

Theo Daily Star, thợ lặn Jeffrey Heim, 25 tuổi đã phải chịu những vết thương kinh hoàng, trong đó có một vết nứt nhẹ ở hộp sọ phải cần tới 34 chiếc đinh ghim để cố định vết thương.

Heim cho biết, anh “không có thời gian để chạy trốn” khi bị con cá sấu tấn công bất thình lình khi đang lặn tìm răng cá mập ở sông Myakka.

Cú ngoạm bất ngờ và đau đến mức Heim cảm giác như mình bị một chiếc thuyền lớn đang lao nhanh tông phải.

Chia sẻ với Fox 35, Heim cho biết anh chỉ vừa xuống dưới nước khoảng một phút trước khi sự cố xảy ra.

“Các bạn không bao giờ hiểu được sức mạnh của một loài động vật hoang dã kinh khủng như thế cho đến khi bạn ở trong miệng của nó”, Heim chia sẻ.

Anh cho biết, con cá sấu đã cắn anh 2 lần vào đầu còn anh tuyệt vọng vật lộn để thoát khỏi miệng nó và dùng tay để bảo vệ khuôn mặt mình.

Chia sẻ cách thoát chết, Heim cho biết, dựa trên kinh nghiệm của mình, anh đã cố bình tĩnh hết sức, và quan trọng nhất là không có những hành động kích thích con cá sấu thêm.

"Tôi và nó bất động nhìn nhau. Tôi không dám cử động vì điều đó sẽ kích hoạt bản năng săn mồi của nó hơn. Tôi đã cố bình tĩnh, cảm ơn Chúa, tôi biết mình phải phản ứng như thế nào trong một tình huống như vậy", Heim nhấn mạnh.

Thợ lặn bị cá sấu ngoạm vào đầu 2 lần, nhờ phản ứng thông minh mà thoát chết ảnh 1

Vết thương kinh hoàng trên đầu người thợ lặn

May mắn sau đó, con cá sấu bỏ đi. Đợi cho nó bơi cách xa mình khoảng 4 mét, Heim mới từ từ lùi về phía sau cho đến khi đến được bờ.

“Tôi học được từ việc đối phó với cá mập. Bạn không thể hành động như một con mồi nên bạn không thể di chuyển quá nhanh. Vì vậy, tôi bắt đầu từ từ di chuyển ra xa”, Heim giải thích.

Khi trở lại bờ, Heim gặp được một nhóm 4 người giúp anh gọi 911 và đưa anh đến bệnh viện.

Người thợ lặn 25 tuổi được chẩn đoán bị rạn xương sọ nhẹ, phải khâu 34 mũi nhưng điều kỳ diệu là anh không bị tổn thương não.

"Tôi may mắn không chết. Tôi may mắn vì không bị một cánh tay, một bàn tay, chân, hay bị hủy khuôn mặt hoặc bất cứ bộ phận cơ thể nào”, Heim cho biết.

Sau vụ việc, Ủy ban Cá và Động vật hoang dã Florida cho biết, họ đang tìm kiếm con cá sấu và các nỗ lực đặt bẫy nó vẫn đang diễn ra.

Theo Daily Star
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hổ bị nuôi nhốt trái phép trong hầm kín nhà dân ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An)

Nuôi hổ để bảo tồn hay nấu cao?

TPO - Các chuyên gia đánh giá, nuôi hổ để bảo tồn góp phần phục hồi đàn hổ tự nhiên ở Việt Nam, nhưng việc nuôi nhốt hổ và động vật hoang dã khác không vì mục đích thương mại vẫn còn nhiều bất cập, chưa có chính sách rõ ràng nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động sinh sản của hổ cũng như xử lý hổ chết.
Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

TPO - Những con hổ Đông Dương được uống sữa, ăn thịt bò, thịt gà… và theo dõi sức khỏe hàng ngày một cách tỉ mỉ sau khi được giải cứu khỏi những tay buôn bán động vật hoang dã.