Ca nCoV ở Bắc Kinh tăng trở lại

Trung Quốc ghi nhận thêm 17 ca nhiễm nCoV ở Bắc Kinh, mức cao nhất từ 20/6, đưa số ca liên quan chợ Tân Phát Địa lên gần 300.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 21 ca nhiễm nCoV ở đại lục, tăng so với 13 ca một ngày trước đó và là mức cao nhất từ 22/6. Thủ đô Bắc Kinh ghi nhận thêm 17 ca, tăng so với 11 ca một ngày trước đó và là mức cao nhất từ 20/6.

Từ khi Bắc Kinh báo cáo ca nhiễm đầu tiên tại cụm dịch mới Tân Phát Địa hôm 11/6, tổng số ca nhiễm liên quan đến chợ thực phẩm đầu mối phía tây nam thành phố đã tăng lên 297.

NHC cũng báo cáo thêm 4 ca nhiễm ngoại nhập, tăng so với hai ca một ngày trước. Số ca nhiễm nCoV tại Trung Quốc đại lục hiện là 83.483, nhưng số người chết vẫn là 4.634.

Ca nCoV ở Bắc Kinh tăng trở lại ảnh 1 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho một công nhân xây dựng ở Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 25/6. Ảnh: Reuters.

Ca nhiễm mới tăng trở lại sau khi chính quyền Bắc Kinh cho biết đã nới phong tỏa tại 7 cụm chung cư từ 23/6 sau khi những người sống tại đây được xác nhận âm tính với nCoV. Các khu vực còn lại vẫn sống dưới lệnh phong tỏa.

Chính quyền thủ đô tuần trước đã thực hiện các bước cần thiết để ngăn dịch bệnh, gồm phong tỏa hàng chục khu dân cư, đóng cửa nhiều trường học, nhà trẻ gần đó, khử trùng hàng trăm chợ thực phẩm và đưa 4 quận lớn vào "tình trạng thời chiến". Giới chức Bắc Kinh cũng hoãn cho học sinh tiểu học trở lại trường trên toàn thành phố và đình chỉ tất cả sự kiện thể thao, ăn uống theo nhóm. Các tour du lịch xuyên tỉnh cũng bị dừng từ hôm 13/6.

Giới chức cũng gấp rút tiến hành chiến dịch xét nghiệm diện rộng để tìm ra những ca nhiễm nCoV chưa bị phát hiện. Nhân viên và khách tới chợ Tân Phát Địa, cư dân gần chợ, nhân viên nhà hàng và giao hàng, đều là mục tiêu chính trong chiến dịch xét nghiệm diện rộng.

Đợt bùng phát khiến Bắc Kinh trở thành ổ dịch nghiêm trọng nhất Trung Quốc từ tháng hai, buộc 20 triệu cư dân đang chuẩn bị quay lại cuộc sống bình thường phải đối mặt lại với tình trạng căng thẳng mà họ trải qua suốt 4 tháng trước.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG