Bắc Kinh: Hoang mang vụ nhân viên ‘giao hàng chục đơn hàng mỗi ngày’ mắc COVID-19

Ảnh minh hoạ: Global Times
Ảnh minh hoạ: Global Times
TPO - Vụ việc một nhân viên giao đồ ăn ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) được xác nhận mắc COVID-19 đã khiến không ít người hoang mang, vì người này được cho là “giao trung bình 50 đơn hàng mỗi ngày”.

Theo Global Times, ca bệnh trên là nhân viên giao đồ ăn đầu tiên của Bắc Kinh được xác nhận mắc COVID-19.

Nhân viên 47 tuổi được cho là giao trung bình 50 đơn hàng/ngày, từ ngày 1 đến ngày 17/6, với phạm vi hoạt động trải dài qua các quận từ Đại Hưng, Phong Đài, Phòng Sơn đến Đông Thành…

Người này từng đi qua một số khu chợ, nhà hàng, siêu thị và cửa hàng trái cây. Giờ làm việc thường kéo dài từ 7h sáng đến 21h, có hôm đến 22h.

Sau khi nam nhân viên được xác định mắc bệnh, vào chiều thứ Ba, 23/6, công ty chủ quản của nhân viên trên đã tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ đội ngũ giao hàng. Những người có tiếp xúc gần với nhân viên mắc bệnh được yêu cầu cách ly tập trung.

Trước đó, thành phố Bắc Kinh đã xét nghiệm COVID-19 cho 103.000 nhân viên giao hàng thuộc các công ty chuyển phát nhanh và các công ty giao thực phẩm.

Việc đặt hàng thực phẩm và nhu yếu phẩm qua mạng đã trở nên phổ biến hơn với những người dân Bắc Kinh trong bối cảnh dịch bệnh.

Do đó, việc phát hiện ca bệnh là nhân viên giao hàng đã khiến người dân Bắc Kinh không khỏi xôn xao.

Một số người dân đặt câu hỏi liệu việc khử trùng và xét nghiệm COVID-19 rộng rãi có được thực hiện triệt để? Nếu có, thì vì sao nhân viên giao hàng nói trên lại mắc bệnh?

Một số người khác lại lo lắng rằng nhân viên giao hàng nhiễm virus có thể khiến dịch bệnh lây lan trên quy mô lớn, thậm chí lây lan qua virus bám trên thực phẩm.

Tuy nhiên, theo Li Fengqin, một chuyên gia từ Trung tâm Đánh giá rủi ro an toàn thực phẩm Trung Quốc, thì hiện chưa có báo cáo về khả năng lây lan qua thực phẩm của virus SARS-CoV-2.

Theo Theo Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?