Thủ tướng Đan Mạch hoãn đám cưới để đi họp về COVID-19

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen và hôn phu. Ảnh: CNN
Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen và hôn phu. Ảnh: CNN
TPO - Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã quyết định hoãn đám cưới để tham dự cuộc họp của Hội đồng châu Âu vào tháng tới.

Theo CNN, vào ngày 17/7 tới, các lãnh đạo EU dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp trực tiếp đầu tiên kể từ sau khi bùng phát dịch COVID-19 ở Brussels (Bỉ).

Nội dung cuộc họp tập trung vào vấn đề ngân sách và kế hoạch phục hồi sau khủng hoảng COVID-19.

“Cuộc họp diễn ra đúng ngày chúng tôi dự kiến tổ chức đám cưới”, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen viết trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, đăng kèm là bức ảnh bà Frederiksen với hôn phu Bo Tengberg.

“Thật đáng tiếc. Nhưng tôi vẫn phải làm việc của mình, và bảo vệ lợi ích của Đan Mạch”, bà Frederiksen cho biết. “Tôi rất mong muốn được nói “Tôi đồng ý” với Bo. Anh ấy đang rất kiên nhẫn.”

Đan Mạch đã ghi nhận 12.836 ca mắc COVID-19, với 603 ca tử vong, theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Đan Mạch là một trong những quốc gia phương Tây đầu tiên bắt đầu nới lỏng các hạn chế từ tháng Tư.

Năm ngoái, bà Mette Frederiksen trở thành Thủ tướng trẻ nhất của Đan Mạch khi nhậm chức ở tuổi 41.

Tháng Tám năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bà Frederiksen đã có những bình luận “khó chịu”, sau khi nữ Thủ tướng gọi mong muốn mua Greenland của ông Trump là “vô lý”.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.