Cả năm 2006, Eminence tại Mỹ chỉ đóng 35 USD tiền thuế ?

Cả năm 2006, Eminence tại Mỹ chỉ đóng 35 USD tiền thuế ?
TPO - Xin chào quý báo, tôi là một độc giả của báo, khi nghe các thông tin về dự án thép 30 tỷ USD của tập đoàn Eminence, tôi rất nghi ngờ và đã tự tìm hiểu được một số thông tin muốn được chia sẻ.
Cả năm 2006, Eminence tại Mỹ chỉ đóng 35 USD tiền thuế ? ảnh 1
Công ty là Asian Iron Ore & Natural Resources Corporation, 1308 Delaware Avenue, Wilmington, DE 19806, USA Delaware chỉ đóng có 35 USD tiền thuế năm 2006 (Nguồn : State of Delaware.

- Danh sách management board của China Steel không có ai tên là Yang Wu Song cả . Trong khi ông Hồ Quốc Phi, Vụ phó Thương mại miền núi và Mậu dịch biên giới (Bộ Thương mại), người “kiến thiết” đưa dự án 30 tỉ USD vào VN khẳng định là Yang Wu Song là người sáng lập ra China Still - http://www.csc.com.tw/csc_e/ch/tem.htm

- Theo Yang Wu Song giới thiệu về công ty trong buổi thuyết trình về dự án, công ty là Asian Iron Ore & Natural Resources Corporation, 1308 Delaware Avenue, Wilmington, DE 19806, USA Delaware là bang được coi là một corporate haven, nơi luật pháp ưu đãi các doanh nghiệp và là nơi được nhiều công ty đặt trụ sở.

Điều đặc biệt ở Delaware là chỉ cần vài trăm đô, bất kì một người nào trên thế giới cũng có thể thành lập một công ty ở đây qua một dịch vụ trung gian.

Thông tin về Asian Iron Ore & Natural Resources Corporation trên website của văn phòng doanh nghiệp (https://sos-res.state.de.us/tin/GINameSearch.jsp) , bang Delaware như sau (http://www.delaware.gov/) (Quý báo có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ trên và tìm kiếm tên công ty, nhưng vì mỗi lần truy cập mất 20 USD nên tôi chụp lại hình ảnh màn hình: http://img257.imageshack.us/img257/513/companybz6.gif .

Cả năm 2006 công ty này chỉ đóng 35 USD tiền thuế, và chỉ có 1500 cổ phần. Một công ty như thế này bất kì ai trên thế giới cũng có thể được đăng ký qua Valis International với giá chỉ có 375 USD - http://www2.valisinternational.com/?pg=inc .

Địa chỉ của công ty sẽ được dùng chung với các công ty khác cũng đăng ký qua dịch vụ này. Thử tìm kiếm Google địa chỉ 1308 "Delaware Ave", có tổng cộng 267,000 kết quả, nghĩa là có hàng ngàn công ty đang đặt trụ sở ở chính địa chỉ này.

Nếu đây là một building lớn thì sao? Thì mỗi công ty phải có một Suite number riêng, và đây là hình ảnh của building này trên Google Maps (http://maps.google.com/maps?tab=nl&client=firefox-a&ie=utf-8&oe=utf-8&rls=org.mozilla:en-US:official&q=1308+Delaware+Ave%2C+Wilmington%2C+New+Castle%2C+Delaware+19806%2C+United+States) , đó chỉ là một building bình thường (chuyển sang chế độ Sattelite view để nhìn rõ hình ảnh của building).

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.