Bưu điện náo loạn, hàng chục người sơ tán và nhập viện vì một thùng sầu riêng

TPO - Sáu nhân viên bưu điện Đức đã được điều trị y tế và hàng chục người khác đã phải sơ tán sau khi xuất hiện thùng hàng có mùi khả nghi.

Theo CNN, tổng cộng 6 xe cứu thương, 5 xe phản ứng nhanh, 2 xe cứu hộ và lực lượng từ 3 Sở Cứu hoả đã được điều đến một bưu điện ở thị trấn Bavarian (Schweinfurt, Đức) hôm thứ Bảy, 20/6, sau khi nhân viên bưu cục phát hiện một thùng hàng có mùi khả nghi.

“Vì không biết trong thùng hàng có gì, nên các nhân viên lo sợ không biết có gì nguy hiểm không”, trích thông báo từ cảnh sát Schweinfurt.

Bưu điện náo loạn, hàng chục người sơ tán và nhập viện vì một thùng sầu riêng ảnh 1 Lực lượng cứu hộ được điều đến hiện trường. Ảnh: Facebook
Bưu điện náo loạn, hàng chục người sơ tán và nhập viện vì một thùng sầu riêng ảnh 2 Ảnh: Facebook

Toàn bộ toà nhà bưu cục sau đó được sơ tán. Khoảng 60 nhân viên đã vội vàng rời đi trước khi các chuyên gia kiểm tra kĩ lưỡng thùng hàng.

Kết quả khám xét cho thấy trong thùng có 4 quả sầu riêng Thái Lan, là quà của một người ở Nuremberg gửi cho một cư dân 50 tuổi ở thị trấn Schweinfurt.

Tổng cộng 12 nhân viên bưu cục cho biết có cảm giác buồn nôn nên được sơ cứu tại chỗ. 6 người được đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

4 quả sầu riêng sau đó đã được nhanh chóng trao cho người nhận.

Sầu riêng là một loại quả phổ biến ở khu vực Đông Nam Á, nhưng vì có mùi khó ngửi, nên một số quốc gia đã ban hành quy định hạn chế mang sầu riêng vào khách sạn, lên tàu điện ngầm.

Đây không phải lần đầu tiên sầu riêng gây ra tình huống khẩn cấp vì mùi nồng nặc đặc trưng.

Năm ngoái, nhân viên thư viện Đại học Canberra (Úc) đã phải sơ tán vì nghi ngờ xảy ra sự cố rò rỉ khí gas. Nhưng kết quả kiểm tra sau đó cho thấy mùi hương nói trên phát ra từ một trái sầu riêng.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm