Australia

500 người hoảng loạn sơ tán vì một quả sầu riêng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Hàng trăm người đã sơ tán khỏi một thư viện ở thành phố Melbourne (Australia) sau khi có tin báo về sự cố rò rỉ khí gas, nhưng trên thực tế chỉ là mùi của một trái sầu riêng.

Lực lượng cứu hỏa thành phố Melbourne (Úc) đã tức tốc được điều đến Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) vào khoảng 15h ngày 28/4 (giờ địa phương), sau khi nhận được tin báo về mùi lạ nghi là rò rỉ khí gas trong thư viện.

Khoảng 500 sinh viên và giáo viên lập tức được cảnh sát sơ tán.

Cùng lúc đó, hàng chục nhân viên cứu hỏa mặc đồ bảo hộ, đeo mặt nạ trợ thở ập vào thư viện để điều tra nguồn gốc phát ra mùi lạ.

Được biết, tòa nhà này vốn là nơi lưu trữ nhiều hóa chất nguy hiểm.

Sau khi lục soát toàn bộ thư viện, lực lượng cứu hỏa mới ngã ngửa khi phát hiện mùi hôi nói trên không phải là khí gas độc hại như nhiều người tưởng tượng, mà thực chất là mùi của một trái sầu riêng đang phân hủy, bị bỏ quên trong tủ.

Mùi của trái sầu riêng đã lan đi khắp nơi theo hệ thống điều hòa không khí của tòa nhà, khiến nhiều người hoảng loạn.

Sau khi trái sầu riêng được “xử lý”, đến 18h cùng ngày, tòa thư viện mở cửa trở lại và hoạt động bình thường.

Theo Straitstimes, sầu riêng vốn được coi là loại quả nặng mùi nhất trên thế giới, thường bị cấm mang lên tàu hỏa hoặc máy bay.

Sầu riêng chỉ có thể được bảo quản từ 3 đến 6 ngày ở nhiệt độ phòng.

Theo Theo CNA
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…