Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài

TPO - Những ngày qua, nhiệt độ tại các huyện miền núi Nghệ An xuống thấp, một số nơi 0 độ C. Băng giá rơi phủ trắng từ rừng đến bản làng, học sinh nơi đây phải mang củi tới trường đốt lửa sưởi ấm để học bài.
Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài ảnh 1 Tại một số xã của huyện Kỳ Sơn, (Nghệ An), nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, có nơi 3 độ C, 41 trường các cấp ở huyện này phải thông báo cho học sinh nghỉ học. Tuy nhiên, một số xã nhiệt độ khoảng 10 độ C, học sinh vẫn tiếp tục học tập bình thường. Nhưng khi về đêm, nhiệt độ xuống thấp, để sưởi ấm, học sinh mang củi tới trường để nhóm lửa sưởi ấm.

Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài ảnh 2 Học sinh co ro vì rét.

Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài ảnh 3 Bếp lửa được nhóm trong chậu nhôm, một nhóm học sinh cùng sưởi ấm học bài.

Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài ảnh 4  Từng bó củi được học sinh đưa từ nhà đến, để đảm bảo an toàn, khi đốt lửa, các em đặt những nơi thông thoáng.

Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài ảnh 5
Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài ảnh 6 Học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Nậm Càn học bài bên bếp lửa.

Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài ảnh 7 Học sinh đốt lửa phía ngoài phòng ký túc để sưởi ấm.

Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài ảnh 8 Những ngày tiếp theo, nhiệt độ tại huyện biên giới Kỳ Sơn tiếp tục ở mức thấp. Học sinh sử dụng củi đốt tiết kiệm để duy trì sưởi ấm lâu dài.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

TPO - Sáng 26/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ký tờ trình gửi Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy vật lộn với sóng dữ để cứu sống 6 cháu bé bị cuốn trôi ra biển, đuối nước, nguy hiểm tính mạng.