Buôn lậu ôtô bằng thẻ công an mượn

Buôn lậu ôtô bằng thẻ công an mượn
TP - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) - CA TPHCM đang tiến hành truy xét một đường dây buôn lậu ôtô đời mới xuyên biên giới Campuchia, được cho là đặc biệt nghiêm trọng.

Trước đó, PC14 bắt quả tang tên trùm của đường dây này (đề nghị giấu tên) đang bán một xe ôtô cho cán bộ ngành công an. Lập tức chuyên án được mở và phát hiện một đường dây ôtô do đối tượng này điều hành từ Campuchia đưa hàng qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) về TPHCM để tiêu thụ.

Đã có 2 chiếc xe ôtô đời mới được cơ quan điều tra thu hồi và lập niêm phong tạm giữ làm tang vật vụ án.

Điều nghiêm trọng ở đây là tên trùm của đường dây này đã sử dụng “bùa hộ mệnh” để qua lại biên giới Việt Nam – Campuchia và trực tiếp đưa xe về TPHCM mà không bị bất cứ lực lượng nào kiểm tra, chặn bắt.

Theo nguồn tin của Tiền phong, “lá bùa” mà tên trùm này sử dụng chính là thẻ ngành của một cán bộ thuộc một cục nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát (phía Nam) được tên trùm này mượn và nó trở thành “lệnh bài”, để dễ dàng qua lại biên giới buôn hàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.