Buôn lậu ôtô bằng thẻ công an mượn

Buôn lậu ôtô bằng thẻ công an mượn
TP - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) - CA TPHCM đang tiến hành truy xét một đường dây buôn lậu ôtô đời mới xuyên biên giới Campuchia, được cho là đặc biệt nghiêm trọng.

Trước đó, PC14 bắt quả tang tên trùm của đường dây này (đề nghị giấu tên) đang bán một xe ôtô cho cán bộ ngành công an. Lập tức chuyên án được mở và phát hiện một đường dây ôtô do đối tượng này điều hành từ Campuchia đưa hàng qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) về TPHCM để tiêu thụ.

Đã có 2 chiếc xe ôtô đời mới được cơ quan điều tra thu hồi và lập niêm phong tạm giữ làm tang vật vụ án.

Điều nghiêm trọng ở đây là tên trùm của đường dây này đã sử dụng “bùa hộ mệnh” để qua lại biên giới Việt Nam – Campuchia và trực tiếp đưa xe về TPHCM mà không bị bất cứ lực lượng nào kiểm tra, chặn bắt.

Theo nguồn tin của Tiền phong, “lá bùa” mà tên trùm này sử dụng chính là thẻ ngành của một cán bộ thuộc một cục nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát (phía Nam) được tên trùm này mượn và nó trở thành “lệnh bài”, để dễ dàng qua lại biên giới buôn hàng.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

MXH quảng cáo sản phẩm Xuyên tâm liên. Ảnh chụp màn hình.

Dùng văn bản bị thu hồi để quảng cáo thuốc điều trị COVID-19, xử phạt thế nào?

TPO - Dù Bộ Y tế đã thu hồi Văn bản 5944 về việc ứng dụng thuốc cổ truyền trong việc điều trị COVID-19, nhưng nhiều cá nhân, doanh nghiệp vẫn lợi dụng văn bản trước đó để quảng cáo thuốc Xuyên tâm liên như “thần dược” điều trị COVID-19. Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã có văn bản hướng dẫn và căn cứ vào đó để xử lý theo quy định về việc đưa tin sai sự thật.