Buộc thôi việc nữ phó phòng 'đại náo' ủy ban tỉnh

Buộc thôi việc nữ phó phòng 'đại náo' ủy ban tỉnh
Nguồn tin riêng cho biết, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh vừa quyết định buộc thôi việc bà Trần Hồng Ly (34 tuổi, Phó phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động).

> Chủ tịch tỉnh Trà Vinh ký "khó hiểu" trước khi nghỉ hưu
> Diễn biến mới vụ "nữ phó phòng lộng hành khắp tỉnh"

Trước đó, bà Ly bị Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh kỷ luật khai trừ Đảng vì làm mất uy tín bản thân, gây dư luận xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đơn vị.

Hơn 2 tháng trước Trần Hồng Ly khẳng định đang mang thai 8 tuần. Tổ chức xác minh tại 2 bệnh viện đều có kết quả thai lưu, có nghĩa thai đã chết, lưu lại trong tử cung trên 48 giờ. Ảnh: Tố Thanh (VnExpress)
Hơn 2 tháng trước Trần Hồng Ly khẳng định đang mang thai 8 tuần. Tổ chức xác minh tại 2 bệnh viện đều có kết quả thai lưu, có nghĩa thai đã chết, lưu lại trong tử cung trên 48 giờ. Ảnh: Tố Thanh (VnExpress).

Sau quyết định khai trừ Đảng, bà Ly khiếu nại và cho rằng đang mang thai 8 tuần dù không có chồng. Đây là nguyên nhân khiến cơ quan chưa kỷ luật về mặt chính quyền khi căn cứ vào Nghị định 34 của Chính phủ về xử lý cán bộ công chức.

Hai tháng nay, bà Ly thường xuyên mặc áo bầu đến cơ quan và cung cấp giấy khám thai mang tên mình. Để có cơ sở xử lý kỷ luật nữ phó phòng, tỉnh Trà Vinh thành lập đoàn kiểm tra gồm nhiều cơ quan, ban ngành đến Bệnh viện phụ sản quốc tế Phương Châu (Cần Thơ) xác minh, được bác sĩ giải thích "thai lưu 5,5 tuần", nghĩa là thai đã chết, lưu lại trong tử cung. Sau đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh cũng khẳng định đã khám cho Trần Hồng Ly với kết quả thai lưu 8 tuần.

Một cán bộ có trách nhiệm cho biết sai phạm của bà Ly rất nghiêm trọng vì sau khi bị kỷ luật Đảng đã tiếp tục để xảy ra sai phạm một cách có hệ thống. Cụ thể là chửi bới đồng nghiệp, phát tán tài liệu bôi nhọ lãnh đạo, gây mất đoàn kết nội bộ... nên không xứng đáng đứng trong hàng ngũ cán bộ, công chức.

"Sau khi nhiều ngành vào cuộc xác định bà Trần Hồng Ly không còn mang thai nữa vì từ ngày bệnh viện xác định thai lưu đến nay đã hơn 2 tháng. Đây là trường hợp kỷ luật rất đặc biệt nên chúng tôi xác minh rất thận trọng để có kết luận chính xác, tránh bị khiếu nại, gây rắc rối về sau", cán bộ này cho biết thêm.

Trước đó, đêm 7/1 bà Ly chạy xe máy vào khu hành chính HĐND và UBND tỉnh Trà Vinh thách thức, hăm dọa lực lượng làm nhiệm vụ. Theo công an, bà Ly đã cầm gạch đập kính xe công vụ đưa đón Chủ tịch tỉnh Trần Khiêu rồi lên thẳng phòng ông này đập cửa...

Hai tháng trước, ông Trần Khiêu (59 tuổi) đã xin nghỉ hưu sớm vì sức khỏe yếu theo nguyện vọng cá nhân. Trong lúc chờ giải quyết, ông Khiêu bị Thanh tra tỉnh đề nghị kiểm điểm vì có chủ trương không phù hợp trong việc chuyển 70 tỷ đồng do Trung ương hỗ trợ để thanh toán cho hạng mục rà phá bom mìn tại khu công nghiệp Cầu Quan.

Theo Duy Khang
VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).