Buộc thôi việc nữ phó phòng 'đại náo' ủy ban tỉnh

Buộc thôi việc nữ phó phòng 'đại náo' ủy ban tỉnh
Nguồn tin riêng cho biết, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh vừa quyết định buộc thôi việc bà Trần Hồng Ly (34 tuổi, Phó phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động).

> Chủ tịch tỉnh Trà Vinh ký "khó hiểu" trước khi nghỉ hưu
> Diễn biến mới vụ "nữ phó phòng lộng hành khắp tỉnh"

Trước đó, bà Ly bị Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh kỷ luật khai trừ Đảng vì làm mất uy tín bản thân, gây dư luận xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đơn vị.

Hơn 2 tháng trước Trần Hồng Ly khẳng định đang mang thai 8 tuần. Tổ chức xác minh tại 2 bệnh viện đều có kết quả thai lưu, có nghĩa thai đã chết, lưu lại trong tử cung trên 48 giờ. Ảnh: Tố Thanh (VnExpress)
Hơn 2 tháng trước Trần Hồng Ly khẳng định đang mang thai 8 tuần. Tổ chức xác minh tại 2 bệnh viện đều có kết quả thai lưu, có nghĩa thai đã chết, lưu lại trong tử cung trên 48 giờ. Ảnh: Tố Thanh (VnExpress).

Sau quyết định khai trừ Đảng, bà Ly khiếu nại và cho rằng đang mang thai 8 tuần dù không có chồng. Đây là nguyên nhân khiến cơ quan chưa kỷ luật về mặt chính quyền khi căn cứ vào Nghị định 34 của Chính phủ về xử lý cán bộ công chức.

Hai tháng nay, bà Ly thường xuyên mặc áo bầu đến cơ quan và cung cấp giấy khám thai mang tên mình. Để có cơ sở xử lý kỷ luật nữ phó phòng, tỉnh Trà Vinh thành lập đoàn kiểm tra gồm nhiều cơ quan, ban ngành đến Bệnh viện phụ sản quốc tế Phương Châu (Cần Thơ) xác minh, được bác sĩ giải thích "thai lưu 5,5 tuần", nghĩa là thai đã chết, lưu lại trong tử cung. Sau đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh cũng khẳng định đã khám cho Trần Hồng Ly với kết quả thai lưu 8 tuần.

Một cán bộ có trách nhiệm cho biết sai phạm của bà Ly rất nghiêm trọng vì sau khi bị kỷ luật Đảng đã tiếp tục để xảy ra sai phạm một cách có hệ thống. Cụ thể là chửi bới đồng nghiệp, phát tán tài liệu bôi nhọ lãnh đạo, gây mất đoàn kết nội bộ... nên không xứng đáng đứng trong hàng ngũ cán bộ, công chức.

"Sau khi nhiều ngành vào cuộc xác định bà Trần Hồng Ly không còn mang thai nữa vì từ ngày bệnh viện xác định thai lưu đến nay đã hơn 2 tháng. Đây là trường hợp kỷ luật rất đặc biệt nên chúng tôi xác minh rất thận trọng để có kết luận chính xác, tránh bị khiếu nại, gây rắc rối về sau", cán bộ này cho biết thêm.

Trước đó, đêm 7/1 bà Ly chạy xe máy vào khu hành chính HĐND và UBND tỉnh Trà Vinh thách thức, hăm dọa lực lượng làm nhiệm vụ. Theo công an, bà Ly đã cầm gạch đập kính xe công vụ đưa đón Chủ tịch tỉnh Trần Khiêu rồi lên thẳng phòng ông này đập cửa...

Hai tháng trước, ông Trần Khiêu (59 tuổi) đã xin nghỉ hưu sớm vì sức khỏe yếu theo nguyện vọng cá nhân. Trong lúc chờ giải quyết, ông Khiêu bị Thanh tra tỉnh đề nghị kiểm điểm vì có chủ trương không phù hợp trong việc chuyển 70 tỷ đồng do Trung ương hỗ trợ để thanh toán cho hạng mục rà phá bom mìn tại khu công nghiệp Cầu Quan.

Theo Duy Khang
VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.