Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ bức tường cũ kỹ, rêu mốc, bôi bẩn bởi quảng cáo, rao vặt nhưng qua bàn tay khéo léo của các bạn ĐVTN đã thay "áo mới" bằng những bông hoa xinh đẹp, đáng yêu. Đó cũng là món quà mà các bạn trẻ Cần Thơ thực hiện mừng kỷ niệm 90 năm sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 1 Chiều 4/3, Đoàn phường Cái Khế (Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phối hợp Trường cao đẳng Nghề Cần Thơ và Đoàn trường phổ thông Thái Bình Dương ra mắt công trình thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh. - Ảnh: Hòa Hội 
Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 2 Công trình vẽ tranh trên tường dài 100m, cao 1,5 m, tại hẻm 108 - 114, đường Cách mạng Tháng 8, khu vực 5, phường Cái Khế, thu hút hơn 100 ĐVTN của các đơn vị phối hợp tham gia, với kinh phí 25 triệu đồng.

Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 3  
Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 4 Những bức tường này trước đây cũ kỹ, bị rêu mốc, bôi bẩn bởi quảng cáo rao vặt, nhưng qua bàn tay khéo léo của các bạn đoàn viên thanh niên đã giúp cho con hẻm này thay "áo mới" bằng những bông hoa xinh đẹp và đáng yêu.
Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 5 Anh Lại Phước Trường Thành, Bí thư Đoàn phường Cái Khế cho biết, hoạt động nhằm phát huy vai trò của ĐVTN trong việc chung tay xây dựng văn minh đô thị; đồng thời nâng cao nhận thức của ĐVTN về việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp và bảo vệ cuộc sống.

Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 6

Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 7

Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 8  
Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 9  Anh Trần Việt Tuấn, Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ đánh giá, đây là hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trong Tháng Thanh niên năm 2021 và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. "Công trình đã góp phần không nhỏ trong việc cải thiện cảnh quan tại con hẻm, qua đó giúp nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp trên địa bàn", anh Tuấn nói.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.