Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ bức tường cũ kỹ, rêu mốc, bôi bẩn bởi quảng cáo, rao vặt nhưng qua bàn tay khéo léo của các bạn ĐVTN đã thay "áo mới" bằng những bông hoa xinh đẹp, đáng yêu. Đó cũng là món quà mà các bạn trẻ Cần Thơ thực hiện mừng kỷ niệm 90 năm sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 1 Chiều 4/3, Đoàn phường Cái Khế (Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phối hợp Trường cao đẳng Nghề Cần Thơ và Đoàn trường phổ thông Thái Bình Dương ra mắt công trình thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh. - Ảnh: Hòa Hội 
Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 2 Công trình vẽ tranh trên tường dài 100m, cao 1,5 m, tại hẻm 108 - 114, đường Cách mạng Tháng 8, khu vực 5, phường Cái Khế, thu hút hơn 100 ĐVTN của các đơn vị phối hợp tham gia, với kinh phí 25 triệu đồng.

Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 3  
Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 4 Những bức tường này trước đây cũ kỹ, bị rêu mốc, bôi bẩn bởi quảng cáo rao vặt, nhưng qua bàn tay khéo léo của các bạn đoàn viên thanh niên đã giúp cho con hẻm này thay "áo mới" bằng những bông hoa xinh đẹp và đáng yêu.
Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 5 Anh Lại Phước Trường Thành, Bí thư Đoàn phường Cái Khế cho biết, hoạt động nhằm phát huy vai trò của ĐVTN trong việc chung tay xây dựng văn minh đô thị; đồng thời nâng cao nhận thức của ĐVTN về việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp và bảo vệ cuộc sống.

Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 6

Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 7

Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 8  
Bức tường hoa hướng dương dài 100m của các bạn trẻ Cần Thơ ảnh 9  Anh Trần Việt Tuấn, Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ đánh giá, đây là hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trong Tháng Thanh niên năm 2021 và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. "Công trình đã góp phần không nhỏ trong việc cải thiện cảnh quan tại con hẻm, qua đó giúp nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp trên địa bàn", anh Tuấn nói.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.