ÐBQH Lê Thanh Vân: Có vấn đề về đạo đức, liêm sỉ khi chây ì trả nhà công vụ

ÐBQH Lê Thanh Vân
ÐBQH Lê Thanh Vân
TP - Có hai vấn đề trong vụ việc 12 cựu quan chức không trả lại nhà công vụ sau khi đã nghỉ hưu. 

Liên quan đến hành vi chây ì trả nhà công vụ, ÐBQH Lê Thanh Vân cho rằng, trước tiên là việc chấp hành quy định về thời gian sử dụng nhà công vụ. Theo thông báo của Bộ Xây dựng, 12 trường hợp này đều là những người không tuân thủ quy định về thời gian bàn giao nhà công vụ. Như vậy, đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Thứ hai là ý thức, đạo đức của những người từng giữ những vị trí cao cấp trong bộ máy và lại là đảng viên. Việc không trả lại nhà công vụ như vậy là thiếu gương mẫu, có vấn đề về đạo đức, liêm sỉ. Tất nhiên, sự việc này cần phải được xem xét ở cả hai phía.

Tôi theo dõi thấy, có những trường hợp họ nói không nhận được giấy thông báo của Bộ Xây dựng. Rồi còn một vài lý do có thể là chính đáng, chẳng hạn như thời điểm bàn giao là bất khả kháng. Do vậy, việc này cần phải xem xét ở từng tình huống, từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp đáng lên án là với những người cố ý, chây ì trong việc trả lại nhà công vụ. Cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng đã thông báo mấy lần rồi. Anh biết, anh nhận được thông báo đấy nhưng lại chây ì, không chịu trả nhà theo quy định, lại còn gia hạn, xin thêm.

MỚI - NÓNG
Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch
Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch
TPO - Trong trận đấu đầu tiên ở bảng B EURO 2020 giữa Đan Mạch và Phần Lan diễn ra vào lúc 23h ngày 12/6, sự cố kinh hoàng bất ngờ ập đến với tiền vệ tài hoa của nước chủ nhà, Eriksen. Tuy nhiên, cầu thủ này đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

Có thể bạn quan tâm

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 tiếp tục gây mưa diện rộng ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong hôm nay.

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu gây mưa kéo dài

TPO - Sáng nay, sau khi đi vào khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa dông và gió giật mạnh trong hôm nay ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sau đó vùng mưa mở rộng ra Tây Bắc Bộ.
Thắng, bại đêm nay

Thắng, bại đêm nay

TP - Rạng sáng qua 12/6/2021, gần 17 ngàn cổ động viên có mặt chứng kiến lễ khai mạc và trận đấu mở màn Vòng chung kết Giải bóng đá châu Âu (EURO 2020) diễn ra trên sân vận động Olimpico (Rome, Italia) vốn có sức chứa hơn 72 ngàn chỗ.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Ông Nguyễn Văn Quý trao đổi với lãnh đạo Cty EMW về chỗ ngủ cho công nhân

Dọc đường chống dịch: Ghi trong khu công nghiệp

TP - Giám đốc nhà máy tự đi mua chăn, nệm, sắp đặt chỗ ăn ngủ cho công nhân. Có doanh nghiệp còn nhập cả mỹ phẩm cho công nhân nữ sử dụng. Riêng ở Ban quản lý Khu công nghiệp (KCN), cán bộ nhân viên đều ở lại “trực chiến”... Đó là những gì đang diễn ra để bước vào trạng thái bình thường mới.