Cựu quan chức nói gì về việc không trả nhà công vụ?

Cựu quan chức chưa trả nhà công vụ vì chờ hóa giá nhà.
Cựu quan chức chưa trả nhà công vụ vì chờ hóa giá nhà.
TPO - Một trong 12 cựu quan chức nằm trong danh sách mà Bộ Xây dựng làm công văn yêu cầu trả lại nhà công vụ tại khu nhà CT1- CT2 Khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy (Hà Nội) cho rằng, chờ hóa giá của nhà nước để được mua dù đã về quê sinh sống.

Trong công văn gửi cho 12 cựu quan chức về hưu yêu cầu trả lại nhà công vụ của Bộ Xây dựng có bà Nguyễn Hồng Lý, nguyên Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Lý cho biết, sau khi nghỉ hưu theo chế độ, bà đã về quê sinh sống tại một chung cư ở quận 12 (TP.HCM). Thời điểm bà về, người trong Ban quản lý dự án có nói đang làm tờ trình về Đề án hóa giá nhà công vụ.

"Các bạn í bảo (Ban quản lý dự án-PV) chờ thêm một thời gian, chứ mình không phải cố tình chây ì không trả lại nhà. Tôi thấy bảo đợi hóa giá nên cho người nhà ở và lúc ở đóng tiền dịch vụ, điện, nước hàng tháng", bà Lý nói.

Bà Lý cho hay, đối với các thông báo của Bộ Xây dựng gửi yêu cầu trả lại nhà công vụ thì thông báo (lần 1), bà không nhận được; thông báo (lần 2), bà mới nhận được từ Bộ Xây dựng. Theo bà, trong thông báo (lần 2) thì phải đến cuối tháng 4 này mới hết thời hạn trả lại nhà công vụ.

"Thủ tục trả nhà cũng đơn giản nên tôi nhờ người trả lại nhà có kiểm kê tài sản rồi trả lại", bà Lý nói.

Trong khi đó, đại diện Ban quản lý tòa CT1, CT2 Khu đô thị Yên Hòa (quận Cầu Giấy,Hà Nội) cho biết, tòa nhà có 76 căn hộ thuộc diện nhà công vụ: "Những người nghỉ hưu đều được thông báo đến Ban quản lý. Tuy nhiên, vì một số người về quê sinh sống sau khi nghỉ hưu, người đi công tác nên việc bàn giao lại nhà công vụ chậm chễ. Không có trường hợp nào cho thuê lại và chủ yếu là khóa cửa để không”, vị này nói.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, sau khi báo chí thông tin danh sách 12 cựu quan chức bị yêu cầu trả lại nhà công vụ, một số cựu quan chức trong số này cũng đã gọi điện  đến để xin trả lại nhà. Một vài trường hợp thì cho biết, hết dịch sẽ trả lại nhà công vụ.

Như Tiền Phong thông tin, Bộ Xây dựng vừa ký loạt thông báo gửi 12 cựu quan chức yêu cầu trả lại nhà công vụ của Chính phủ tại chung cư CT1-CT2, khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Đáng lưu ý thông báo đòi nhà đã được Bộ Xây dựng gửi tới 12 cựu quan chức này từ 2-3 lần nhưng họ vẫn chưa trả lại nhà công vụ.

Ngoài bà Nguyễn Hồng Lý, nguyên Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, danh sách quan chức chưa trả nhà công vụ còn 11 người khác, bao gồm:

Ông Đ. V. C. nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Ông P.V.V. nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Ông TVL, nguyên Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

Ông N.V.N. nguyên Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

Bà N.T.TH.H. nguyên Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

Ông L.V.Đ. nguyên Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Bà B.T.TH. nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ông Đ.Q.H. nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Ông H. V. A. nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch

Ông H.S.TH. nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp

Ông Đ.N.D. nguyên Tổng biên tập Báo điện tử Đảng cộng sản

MỚI - NÓNG
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
TP - Hôm nay (23/4), Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang Jarkata, Indonesia, dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban thư ký ASEAN, theo lời mời của Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (23/4), nắng nóng mở rộng và gia tăng ở khu vực phía Tây Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 đến 38 độ.
 Bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”)
Vũ “nhôm” khai đưa hối lộ cho ai?
TP - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận, đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Phan Văn Anh Vũ, nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 về tội “Đưa hối lộ”, theo quy định tại điều 364 Bộ luật Hình sự 2015. Đồng thời đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Hòa (ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội “Môi giới hối lộ”, quy định tại điều 365 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Có thể bạn quan tâm

Ông Hà Quang Hưng, Cục Phó Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng).

'Thất bại' nhà ở xã hội do thiếu quỹ đất và đối vốn

TPO - Ông Hà Quang Hưng, Cục Phó Cục Quản lý Nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, có 2 nhóm nguyên nhân chủ yếu dẫn đến kết quả phát triển nhà ở xã hội chưa đạt mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, đó là do thiếu quỹ đất sạch và hạn chế về nguồn vốn tín dụng ưu đãi...
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo

Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo

TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định...
Công an yêu cầu dừng giao dịch với 2 doanh nghiệp bán nhà khi chưa được giao đất

Công an yêu cầu dừng giao dịch với 2 doanh nghiệp bán nhà khi chưa được giao đất

TPO - Công an TPHCM yêu cầu các ngân hàng cung cấp bản sao kê các giao dịch của các tài khoản, từ thời điểm tháng 6/2016 đến nay của Công ty Free Land và Công ty Star Beach đồng thời tạm ngưng giao dịch rút tiền để tránh tẩu tán tài sản. Trước đó, nhiều người dân tố cáo doanh nghiệp này đã tự ý bán nhà tại dự án King Bay (Đồng Nai) cho khách hàng trước khi được giao đất.