Bphone mắc sai lầm nghiêm trọng

Bphone mắc sai lầm nghiêm trọng
TPO - Những chiếc máy Bphone được mang ra cho người dùng trải nghiệm tại các đại lý phân phối FPT, đều không phải là phiên bản hoàn thiện, gặp nhiều lỗi từ nặng đến nhẹ, làm tăng thêm hoài nghi về chất lượng.

Trước đó, khi ra mắt, Bkav khẳng định Bphone chỉ được bán dưới dạng đặt hàng qua mạng. Tuy nhiên, Bkav lại bất ngờ cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm tại các đại lý phân phối FPT. Đây là điều gây chú ý cư dân công nghệ, và nhiều người đã bỏ thời gian tới để tận tay, tận mắt trải nghiệm Bphone.

Từ việc thu hút người dùng tới trải nghiệm, Bkav đã mắc một sai lầm có thể khiến chiếc Bphone sẽ gặp khó khăn rất lớn trên thị trường. Cụ thể, những sản phẩm được mang ra cho người dùng trải nghiệm, đều không phải là bản chính thức sẽ đến tay khách hàng. Do đó nó có quá nhiều lỗi phần mềm và gây phản ứng tiêu cực cho người dùng.

Cụ thể, theo đánh giá của người dùng, Bphone phiên bản chưa hoàn thiện này tỏ ra thua kém ngay cả khi so với những chiếc smartphone 4-5 triệu trên thị trường.

Ngoài phần thiết kế tỉ mỉ đáng khen, phần mềm còn quá nhiều lỗi, máy hay reset, hoạt động chưa êm ái, hiện tượng giật thường xuyên xảy ra. Thậm chí, một số bộ phận phần cứng như màn hình hay camera cũng nhận được những đánh giá tiêu cực trên phiên bản Bphone chưa hoàn thiện.

Với một sản phẩm được đặt hàng qua mạng, khách hàng ít có cơ hội được trải nghiệm trước sản phẩm Vậy nên những sản phẩm dùng thử phải là những phiên bản hoàn hảo nhất, mượt mà nhất và mang đến sự hứng thú cho người thử nghiệm. Bphone đã không làm như vậy.

Phiên bản chưa chính thức đáng ra chỉ nên xuất hiện ở những thử nghiệm nội bộ, nhưng Bkav đã mang ra cho người dùng trải nghiệm. Điều này khiến rất nhiều người khi trải nghiệm sẽ từ bỏ ý định đặt mua qua mạng, vì lo sợ sản phẩm chính thức cũng chưa được hoàn thiện.

Tính từ thời điểm đầu tiên người dùng đặt mua Bphone, có lẽ sẽ còn hơn 1 tuần nữa để Bkav hoàn thiện sản phẩm con cưng của mình và gửi đến tay khách hàng. Hi vọng thời gian ngắn ngủi này là đủ để Bphone có được phong độ tốt nhất.

Tất nhiên, dù Bphone có được hoàn thiện đúng như những gì Bkav mong muốn, thì phía trước còn rất khó khăn cho chiếc smartphone cao cấp đầu tiên của Việt Nam.

Với mức giá rẻ nhất là 11 triệu, người dùng có quá nhiều lựa chọn tuyệt vời hơn hẳn Bphone. Trên thị trường, chất lượng và giá cả là yếu tố quyết định thành bại, chứ không phải là cái mác “Made in Việt Nam”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấu trùng muỗi biến đổi gene sẽ được thả ở Mỹ.

Mỹ thả muỗi biến đổi gene để làm gì?

TPO - Công ty công nghệ sinh học Oxitec đã thả muỗi biến đổi gene của mình ở Florida Keys, với mục tiêu ngăn chặn các quần thể muỗi mang mầm bệnh hoang dã trong khu vực. Đây là lần đầu tiên muỗi biến đổi gene được thả ở Mỹ.
Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.
Những vòng tròn vô tuyến kì lạ trên bầu trời.

Liên tục xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên bầu trời

TPO - Trong vài năm gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số các vật thể hình tròn khổng lồ và gần như hoàn hảo trong vũ trụ xa xôi. Mặc dù chưa ai có lời giải thích nào cho những thực thể bí ẩn này, một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm một thực thể khác, có khả năng đưa họ đến gần hơn với việc giải quyết vấn đề rắc rối này.