Bơm tạp chất vào tôm, hai cơ sở bị phạt hàng trăm triệu đồng

Lực lượng chức năng bắt quả tang hành vi bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu
Lực lượng chức năng bắt quả tang hành vi bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu
TPO - Cơ quan chức năng quyết định xử phạt 185 triệu đồng đối với hai cơ sở kinh doanh tôm nguyên liệu vì có hành vi bơm tạp chất vào tôm.

Ngày 29/4, Phòng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, họ vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính 185 triệu đồng đối với 2 cơ sở có hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu.

Cụ thể, cơ sở kinh doanh tôm nguyên liệu của ông Phạm Hữu Bình (SN 1992, ở ấp An Khoa, xã Vĩnh Mỹ B) bị phạt 100 triệu đồng, đình chỉ hoạt động mua bán tôm trong thời hạn 3 tháng. Cơ sở kinh doanh tôm nguyên liệu của bà Nguyễn Ngọc Thúy (SN 1993, ở xã Vĩnh Hưng, Vĩnh Lợi) bị phạt 85 triệu đồng, đình chỉ hoạt động kinh doanh mua bán tôm 2 tháng.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bạc Liêu bắt quả tang cơ sở của ông Phạm Hữu Bình và bà Nguyễn Ngọc Thúy tổ chức thuê người bơm tạp chất (chủ yếu là agar) vào tôm nguyên liệu.

Hai cơ sở trên hoạt động kinh doanh tôm nguyên liệu ở ấp Chùa Phật, thị trấn Hòa Bình(huyện Hòa Bình, Bạc Liêu).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

TP - Vào đầu tháng 8, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin về một bác sĩ tên Khoa “rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh”. Cơ quan chức năng vào cuộc và xác minh đây là tin giả. Câu chuyện trên là một trong hàng ngàn ví dụ về tin giả được lan truyền rầm rộ nhưng sau đó được Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam dán nhãn tin giả.
Nhân viên y tế phát thuốc điều trị tại nhà cho F0

Thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm rao bán tràn lan: Người bán là nhân viên y tế

TP - Lần theo dấu vết đối tượng bán thuốc kháng virus để lại, phóng viên đã nhanh chóng xác minh. Qua những hình ảnh và thông tin cá nhân của người này, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương khẳng định: “Đây là điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện”. Báo Tiền Phong đã chuyển thông tin vụ việc đến Công an TPHCM đề xuất phối hợp làm rõ các vấn đề liên quan.