Bồi thường 65.000 bảng vì bẻ gãy tay búp bê của bệnh nhân

Bà Jane Dunn, em gái của Susan Hearsey và con búp bê bị y tá bị gãy tay. Ảnh: Caters
Bà Jane Dunn, em gái của Susan Hearsey và con búp bê bị y tá bị gãy tay. Ảnh: Caters
Một phụ nữ Anh mắc chứng thiểu năng về học tập vừa được bồi thường 65.000 bảng (2,2 tỷ đồng) vì y tá bệnh viện bẻ gãy tay búp bê của bà.

Báo Telegraph (Anh) ngày 6-7 đưa tin Cơ quan dịch vụ y tế Anh (NHS) đã chấp thuận bồi thường trên để tòa án hoàng gia ở London khép lại vụ kiện.

Gia đình của bệnh nhân Susan Hearsey (64 tuổi) đã khởi kiện NHS sau khi cho rằng bà Susan Hearsey bị đối xử vô nhân đạo tại bệnh viện Walsall Manor thuộc quản lý của NHS vào tháng 9-2013.

Theo bà Jane Dunn, em gái của Susan Hearsey, y tá của bệnh viện Walsall Manor đã "tra tấn" con búp bê của Susan Hearsey ngay trước mặt bà vì bà không chịu nghe lời y tá. Con búp bê đã bị bị bẻ gãy hai tay, lột sạch áo quần và bay mất một nhúm tóc nằm lăn lóc trên sàn nhà.

Bồi thường 65.000 bảng vì bẻ gãy tay búp bê của bệnh nhân ảnh 1

Bà Susan Hearsey. Ảnh: Caters

Điều này đã gây ra tác động nặng nề về mặt tinh thần đối với Susan Hearsey vì bà xem con búp bê có tên gọi Rachel này như là con của bà. Gia đình của Susan Hearsey lo ngại bà sẽ không thể hồi phục sau cú sốc này.

Ngoài khoản bồi thường trên, NHS cũng đã đưa ra lời xin lỗi chính thức đối với Susan Hearsey và gia đình của bà đồng thời nhất trí mở một cuộc điều tra độc lập về cách hành xử của y tá tại bệnh viện Walsall Manor.

Theo Theo Công an TPHCM
MỚI - NÓNG