Bộ Tư lệnh Hải quân ra mắt Phi đội DHC-6

Máy bay thuộc Phi đội DHC-6 chuẩn bị bay trình diễn.
Máy bay thuộc Phi đội DHC-6 chuẩn bị bay trình diễn.
Sáng 17/6, tại Cam Ranh, Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Hải quân đã tổ chức Lễ bàn giao Phi đội DHC-6 từ Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân về Lữ đoàn Không quân 954 và ra mắt Phi đội DHC-6 theo Quyết định số 6076/QĐ-BTL của Tư lệnh Hải quân.

Phi đội DHC-6 thành lập ngày 5-9-2013. Trước khi được bàn giao về Lữ đoàn Không quân 954, Phi đội đã tổ chức được 48 ban bay an toàn tuyệt đối. Trong đó, bay huấn luyện 41 ban với 499 lần chuyến; bay nhiệm vụ 7 ban với 30 lần chuyến.

Đặc biệt, Phi đội đã vinh dự được thực hiện nhiệm vụ trong Lễ thượng cờ cấp Quốc gia đón nhận tàu ngầm; đưa Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ Quốc phòng ra Trường Sa; tìm kiếm cứu nạn máy bay MH-370 của Malaysia trên vùng biển Tây Nam; huấn luyện tại Trường Sa; huấn luyện hạ cánh dưới nước…

Với các máy bay tuần thám, trinh sát, vận tải có khả năng hạ cánh trên mặt đất, mặt nước, tầm bay đáp ứng nhiệm vụ trên biển Việt Nam, Phi đội DHC-6 sẽ làm tăng năng lực bay biển, làm nhiệm vụ trên biển của Lữ đoàn Không quân 954.

Theo Theo Quân đội Nhân dân
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm