Hải quân Malaysia chặn đứng vụ cướp biển tấn công ở Biển Đông

Hải quân Malaysia, được sự trợ giúp của lực lượng Hải quân Indonesia và Singapore, đã ngăn chặn được vụ tấn công vào tối 14/6.

Cơ quan Hàng hải Quốc tế ngày 15/6 cho biết Hải quân Malaysia đã chặn đứng một vụ tấn công của cướp biển nhằm vào một tàu chở dầu của Singapore ngoài khơi phía Đông của nước này trên Biển Đông.

Theo báo cáo của Cơ quan Hàng hải Quốc tế, toán cướp biển đã bỏ trốn trước khi các tàu tuần tra của hải quân tới.

Cơ quan trên nêu rõ toàn bộ thủy thủ đoàn và hàng hóa đều an toàn, song không cho biết thông tin chi tiết về chiếc tàu chở dầu hay những tên cướp biển.

Trong thời gian gần đây, hoạt động của cướp biển ngày một gia tăng ở ngoài khơi Indonesia, Singapore và Malaysia.

Liên hợp quốc cũng vừa cảnh báo Đông Nam Á đã trở thành điểm nóng về cướp biển của thế giới, sau khi các lực lượng quốc tế đã ngăn chặn thành công nhiều vụ cướp biển ở ngoài khơi Somalia.

Báo cáo của Viện Đào tạo và Nghiên cứu LHQ cho thấy trong năm 2013, đã xảy ra hơn 150 vụ tấn công của cướp biển ở khu vực Đông Nam Á.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
TP - Hai địa phương luôn dẫn đầu về thu ngân sách là TPHCM và Hà Nội đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh với những đợt giãn cách xã hội kéo dài. Lãnh đạo TPHCM và Hà Nội đều dự báo khả năng thành phố “hụt” thu ngân sách năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.