Bộ trưởng Y tế đề nghị các tập đoàn kinh tế tham khảo mô hình Chủ Nhật Đỏ

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu - Ảnh: Như Ý
TPO - Tham dự chương trình Chủ nhật Đỏ sáng 8/1 tại TP. HCM, bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, hiến máu nhân đạo đã và đang trở thành nét văn hóa đầy tính nhân văn của mỗi người dân Việt Nam.

Nói về chương trình Chủ nhật Đỏ, Bộ trưởng Tiến đánh giá cao ý tưởng của Báo Tiền Phong và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã phối hợp với nhiều đơn vị để tổ chức liên tục trong 9 năm qua.

“Tôi cũng đánh giá cao sự vào cuộc trách nhiệm, tích cực của các cơ quan truyền thông đặc biệt là Báo Tiền Phong để truyền đi thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của Bạn và Tôi”. Tôi biểu dương sự đóng góp có hiệu quả của các nhà tài trợ, sự đóng góp tích cực của các ca sĩ, nghệ sĩ, hoa hậu, người đẹp để chương trình thành công”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Chủ nhật Đỏ bắt đầu từ một buổi hiến máu tại Hà Nội tiếp nhận chưa được 100 đơn vị máu năm 2009, đến năm 2016 đã tổ chức được trên 30 tỉnh/thành phố và tiếp nhận trên 54.000 đơn vị máu. Năm 2017, tôi được biết Chủ Nhật Đỏ sẽ có 28 tỉnh thành và cơ quan, doanh nghiệp tham gia tổ chức; với mục tiêu đặt ra thu dung 25.000 đơn vị máu.

Bộ trưởng Y tế đề nghị các tập đoàn kinh tế tham khảo mô hình Chủ Nhật Đỏ ảnh 1

Nhà báo Vũ Tiến, Phó tổng Biên tập báo Tiền Phong trao tặng hoa cám ơn Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ Nhật Đỏ 2017 là chương trình hiến máu khởi động trong một năm mà phong trào hiến máu có nhiều sự kiện nổi bật như: Tổng kết 10 năm Lễ hội Xuân hồng, 5 năm chương trình Hành trình Đỏ và đặc biệt sự kiện toàn cầu nhân Ngày Thế giới tôn vinh Người hiến máu 14/6 sẽ được tổ chức tại Việt Nam. 

Bộ trưởng Tiến đã đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, các công ty, tập đoàn kinh tế, cơ quan truyền thông cùng tham khảo, học tập mô hình Chủ nhật Đỏ - một chương trình thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội có hiệu quả khi phối hợp với đơn vị chuyên môn là Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát động hiến máu. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh/thành phố, Báo Tiền Phong tiếp tục duy trì và tổ chức Chủ Nhật Đỏ trong các năm tới. 

MỚI - NÓNG