Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Cảnh sát PCCC TPHCM

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Cảnh sát PCCC TPHCM
TPO - Chiều 21/3, tại TPHCM, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM về công tác PCCC và xây dựng lực lượng.

Báo cáo với Bộ trưởng Tô Lâm về tình hình công tác PCCC trong năm 2017 và quý 1 năm 2018, thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng đã nêu ra những kết quả đạt được cũng như những mặt còn hạn chế của Cảnh sát PCCC TPHCM.

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Cảnh sát PCCC TPHCM ảnh 1 Đại diện Cảnh sát PCCC TPHCM báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh Q.V

So với cùng kỳ năm 2017 và trong quý 1 năm 2018, số vụ cháy đã giảm hơn 57% và không để xảy ra vụ nổ nào. Ngoài ra, Cảnh sát PCCC TPHCM đã rà soát cán bộ, sáp nhập một số đơn vị cấp phòng và cấp đội theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Tuy nhiên, hiện nay một số trang thiết bị chữa cháy còn hạn chế, phương tiện xuống cấp, lạc hậu nên chưa đáp ứng được yêu cầu công tác PCCC của TPHCM.

Ngoài những mặt đạt được, Cảnh sát PCCC đánh giá các vụ cháy vẫn còn diễn biến phức tạp, mức độ thiệt hại về người và tài sản còn cao. Mạng lưới Cảnh sát PCCC còn mỏng, cơ sở hạ tầng, giao thông phục vụ công tác PCCC chưa đồng bộ…

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Cảnh sát PCCC TPHCM ảnh 2 Bộ trưởng Công an Tô Lâm thăm và làm việc với Cảnh sát PCCC TPHCM. Ảnh Q.V

Sau khi nghe báo cáo từ đại diện Cảnh sát PCCC TPHCM, Thượng tướng Tô Lâm đánh giá cao hiệu quả của Cảnh sát PCCC TPHCM trong việc PCCC cũng như công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng,… Bộ trưởng nhấn mạnh, Cảnh sát PCCC TPHCM cần phối hợp với các đơn vị khác để tìm ra nguyên nhân các vụ cháy và có giải pháp ngăn chặn một cách căn cơ hơn, thường xuyên quan tâm đến công tác PCCC, đặc biệt là các phương án xử lý tình huống tòa nhà cao tầng, hầm ngầm,…

Theo Bộ trưởng Bộ Công an, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ xác định năm 2018 là năm “công tác tổ chức, cán bộ” và đây là vấn đề lớn, quan trọng nên Cảnh sát PCCC TPHCM phải là đơn vị gương mẫu trong việc thực hiện chủ trương lớn này.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.