Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan: Kích hoạt tinh thần khởi nghiệp để sinh viên làm chủ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan, không coi khởi nghiệp là một phong trào và chỉ dừng lại ở phong trào. Các trường đại học, cao đẳng cần xác định đó là một hoạt động chính khóa. Hoạt động khởi nghiệp phải có tác dụng kích hoạt sinh viên, giảng viên cùng hướng đến mục tiêu chung đó là sinh viên làm chủ.

Ngày 15/6, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên lĩnh vực nông nghiệp.

Hội nghị đã diễn ra nhiều nội dung, trong đó giới thiệu hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của các trường thuộc Bộ NN&PTNT; các ý tưởng và kết quả thực hiện một số dự án khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tiêu biểu như: sản xuất thức ăn viên PIMAPA cho gia súc nhai lại từ phụ phẩm trái cây; cà phê Trầm Việt… Bên cạnh đó, nhiều cựu sinh viên nông nghiệp đã thành công chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của các trường...

Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan: Kích hoạt tinh thần khởi nghiệp để sinh viên làm chủ ảnh 1Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan: Kích hoạt tinh thần khởi nghiệp để sinh viên làm chủ ảnh 2Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan: Kích hoạt tinh thần khởi nghiệp để sinh viên làm chủ ảnh 3
Ngày 15/6, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên nông nghiệp. Ảnh: Châu Linh

Chia sẻ tại chương trình, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng: “Không coi khởi nghiệp là một phong trào và chỉ dừng lại ở phong trào. Các trường đại học, cao đẳng cần xác định đó là một hoạt động chính khoá. Hoạt động khởi nghiệp phải có tác dụng kích hoạt sinh viên, giảng viên cùng hướng đến mục tiêu chung đó là sinh viên làm chủ”.

Theo Bộ trưởng Hoan, sinh viên muốn bắt đầu một dự án khởi nghiệp phải có ít nhất một “tam giác” khởi nghiệp, tức là quy tụ, tập hợp từng mảnh ghép, thế mạnh khác nhau. Trong đó, người hướng dẫn, cố vấn có vai trò đặc biệt quan trọng định hướng sinh viên đưa sản phẩm khởi nghiệp lên kệ hàng và có tính cạnh tranh cao so với các sản phẩm khác.

Vì vậy, thời gian tới, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh, các trường đại học, cao đẳng trực thuộc cần đầu tư vào hoạt động khởi nghiệp một cách chuyên nghiệp, bài bản hơn để kích thích hơn nữa sự sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của sinh viên nông nghiệp.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan chia sẻ với Tiền Phong. Video: Châu Linh

Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan: Kích hoạt tinh thần khởi nghiệp để sinh viên làm chủ ảnh 4

Bộ trưởng Lê Minh Hoan tham quan gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên. Ảnh: Châu Linh

Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan: Kích hoạt tinh thần khởi nghiệp để sinh viên làm chủ ảnh 5

Đông đảo sinh viên các trường đại học, cao đẳng trực thuộc tham gia ngày hội. Ảnh: Châu Linh


Sinh viên sôi nổi giới thiệu ý tưởng khởi nghiệp trong khuôn khổ hội nghị. Video: Châu Linh

Hội nghị Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên nông nghiệp đã thu hút đông đảo sinh viên từ các trường cao đẳng, trực thuộc trình bày ý tưởng, giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm. Hoạt động này nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của sinh viên dựa trên nguồn "vốn" tự nhiên phong phú, đa dạng của Việt Nam.

Từ những dự án xuất sắc trình bày tại hội nghị, Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết, sẽ hỗ trợ các dự án trong việc kết nối với các doanh nghiệp và đề nghị các trường đại học, cao đẳng trực thuộc tiếp tục đầu tư chuyên môn, để đưa sản phẩm khởi nghiệp đạt chất lượng cao trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG