Bộ trưởng Hải quân Mỹ bị sa thải, ông Trump lập tức đề cử người mới

Cựu Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer. Ảnh: AP
Cựu Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer. Ảnh: AP
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm qua, 24/11, sa thải Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer về cách xử lý gây tranh cãi của ông này đối với trường hợp thượng sĩ Edward Gallagher – một đặc nhiệm SEAL.

Theo Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Esper đã “mất niềm tin” ở Richard Spencer sau khi ông này đề nghị riêng với Nhà Trắng để cho Gallagher được giữ nguyên quân hàm trong lực lượng SEAL khi về hưu.

Lời đề nghị này không được ông Spencer đề cập với Bộ trưởng Esper trong những lần trao đổi công việc.

Ông Esper và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mark A. Milley chỉ biết đến việc Spencer “đi cửa sau” với Nhà Trắng sau khi Tổng thống Trump tiết lộ thông tin trên.

Trong tuyên bố từ chức, Spencer không đề cập đến trường hợp của Gallagher, mà chỉ nhấn mạnh rằng ông không còn chung quan điểm với Bộ trưởng Esper.

Tổng thống Donald Trump ngay sau đó tuyên bố sẽ đề cử đô đốc hải quân nghỉ hưu, kiêm Đặc phái viên Mỹ ở Na Uy Kenneth Braithwaite nắm giữ vị trí của ông Spencer.

“Ken sẽ là hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc”, ông Trump nói.

Bộ trưởng Esper trước đó cũng cho biết ông đã đề cử Braithwaite làm người thay thế Richard Spencer.

Đặc nhiệm SEAL Gallagher mới đây đã bị kỉ luận sau hành động chụp ảnh với thi thể một phiến quân khủng bố trong chiến dịch năm 2017 ở Iraq.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.