Bộ trưởng giao thông khen lái xe giúp phá án

Bộ trưởng giao thông khen lái xe giúp phá án
TPO- Chiều 11-11, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng gửi thư khen và thưởng năm triệu đồng cho tài xế Nguyễn Xuân Việt (Hãng taxi Tuấn Linh), vì giúp phá án vụ bắt cóc trẻ em tại Hà Nội.

> Gia đình cháu bé bị bắt cóc gặp mặt ân nhân

Anh Nguyễn Xuân Việt - người cung cấp thông tin về cháu bé cho cơ quan điều tra. Ảnh: Giaoduc.net.vn
Anh Nguyễn Xuân Việt - người cung cấp thông tin về cháu bé cho cơ quan điều tra. Ảnh: Giaoduc.net.vn.

Trong thư gửi tài xế Nguyễn Xuân Việt, Bộ trưởng Thăng viết: “Thay mặt Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, tôi đánh giá cao tinh thần chủ động tố giác tội phạm và có trách nhiệm với cộng đồng. Tôi mong rằng, trong thời gian tới, ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn, anh tiếp tục làm nhiều việc có ích gia đình và cho xã hội".

"Tôi cũng hy vọng, từ tấm gương của anh sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới trong việc chủ động tố giác tội phạm, phát huy tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp trong đội ngũ lái xe taxi, cũng như lái xe đường dài để mang đến sự an ninh, an toàn cho cộng đồng và xã hội”.

Trước đó, trưa 3-11, khi vừa trả khách tại khu vực Ô Cách-Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội), anh Việt đón một phụ nữ bế con nhỏ vẫy xe về nhà ở tỉnh Bắc Giang với vẻ mặt hốt hoảng, cùng những dấu hiệu không bình thường.

Sau đó, nghe thông tin đại chúng về vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, anh Việt trình báo với cơ quan công an. Qua thông tin này, công an Hà Nội nhanh chóng tìm ra thủ phạm và trả cháu bé về với gia đình.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm