Bộ trưởng Giáo dục lên án Hiệu trưởng lạm dụng học sinh nam

Bộ trưởng Giáo dục lên án Hiệu trưởng lạm dụng học sinh nam
Bộ trưởng Giáo dục lên án Hiệu trưởng lạm dụng học sinh nam
TPO - Việc Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc Nội trú Thanh Sơn, Phú Thọ bị tố lạm dụng hàng loạt học sinh nam đang gây xôn xao dư luận. Đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong ngành giáo dục.  

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm và trò chuyện với thầy cô giáo tại ba trường Phổ thông dân tộc Nội trú  THCS Văn Yên, trường Tiểu học Đại Phác, Trường Tiểu học và THCS Vạn Thành, huyện  Văn Yên, tỉnh Yên Bái sáng nay, 17/12.

Trước khi nói chuyện với giáo viên, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đi thăm lớp học, trò chuyện với học sinh tại các lớp đồng thời thăm khu bếp ăn, khu KTX và khu vệ sinh của các trường.

Qua những chia sẻ của thầy cô và học sinh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định trong quá trình tổ chức hoạt động dạy và học, đúng là đang có những vướng mắc. Tuy nhiên, có những vướng mắc hoàn toàn có thể sửa được trong tầm tay của ngành giáo dục để các thầy cô yên tâm, phấn khởi đóng góp cho ngành.

Tại buổi nói chuyện ở mỗi trường, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đều nhắc đến câu chuyện đau lòng xẩy ra tại trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS Thanh Sơn, Phú Thọ vừa qua.

Theo người đứng đầu ngành giáo dục, đã vi phạm pháp luật phải thực hiện nghiêm. Còn với giáo dục, đã là nhà giáo phải xử lý dứt điểm, nếu đúng như thế phải đưa ra khỏi ngành. Vì không chỉ là chuyện của một  cá nhân đó (thầy hiệu trưởng – pv), một trường đó, mà rất nhiều trường phổ thông dân tộc nội trú đang rất lo lắng. Vì phụ huynh sẽ nghĩ thế nào trong một môi trường xưa nay dạy dỗ học sinh như một gia đình lại xẩy ra chuyện như thế.

Bộ trưởng Giáo dục lên án Hiệu trưởng lạm dụng học sinh nam ảnh 1 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với các em học sinh. 

“Trường hợp ở đây là cần lên án, cần có thái độ rõ ràng và pháp luật xử lý nghiêm” – Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nhạ còn khẳng định, với giáo dục thì không chỉ dừng lại ở đó. Chúng ta phải đi từ gốc. Bản thân học sinh phải được giáo dục giới tính tốt, cũng phải được giáo dục kỹ năng để phòng chống xâm hại.  

Vụ việc của thầy ở trường phổ thông dân tộc nội trú Phú Thọ cũng là bài học sâu sắc cho các trường nội trú. Vì vậy, các trường phải có giáo dục tận gốc cho học sinh  và phải thực hiện dân chủ. Rất nhiều vấn đề trong cơ sở giáo dục bùng phát ra vì thiếu dân chủ. Chỉ khi nào bục ra mới biết.

“Khi không phòng tận gốc thì nhiều thứ sẽ bục ra vào một ngày nào đó. Mong muốn các thầy bằng nhiều hình thức cho học sinh được tiếp cận với giáo dục giới tính và kỹ năng để phòng chống xâm hại. Để giảm thiểu đến mức nhỏ nhất những trường hợp xâm hại trong học đường” – Bộ trưởng cho hay.

Tại buổi trò chuyện, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã trao tặng các trường video clip do Bộ GD&ĐT phối hợp cùng VTV7 thực hiện với nội dung giáo dục giới tính để thầy cô tư vấn cho học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

TPO - Năm 2021, phổ điểm của môn tiếng Anh không theo hình thái thông thường (hình chuông úp ngược có đỉnh lệch phải hoặc lệch trái)  mà có 2 đỉnh (núi đôi). Theo nhóm chuyên gia phân tích của báo Tiền Phong, phổ điểm "mất chuẩn" lại  thể hiện “rất chuẩn” chất lượng đào tạo môn học này tại các địa phương.
Đinh Thị Kim Ngân, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An,thủ khoa khối C toàn quốc, trong ngày vui được kết nạp Đảng

Niềm vui 'kép' của nữ thủ khoa khối C

TP - Đinh Thị Kim Ngân, học sinh lớp 12C3 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, là thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (29,25 điểm 3 môn Văn, Sử, Địa). Niềm vui nhân đôi khi em vừa được kết nạp Đảng ở tuổi 18.