Tin mới nhất vụ hiệu trưởng ở Phú Thọ bị tố lạm dụng nhiều nam sinh

Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn
Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn
TPO - Theo bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, hiệu trưởng bị tố lạm dục hàng chục học sinh nam làm công tác quản lý đã nhiều năm. Trong thời gian qua, công việc quản lý diễn ra bình thường, không có gì đặc biệt.

Liên quan đến thông tin ông Đ.B.M- hiệu trưởng một trường nội trú ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ bị tố lạm dụng tình dục học sinh nam của trường, bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết Sở đã nắm được thông tin vụ việc.

Cũng theo bà Huyền, ngay khi có thông tin, Sở GD&ĐT đã trao đổi với UBND Huyện Thanh Sơn và UBND Huyện Thanh Sơn đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ thông tin được phản ánh.

“Khi nào có kết luận từ cơ quan chức năng, sở và Huyện sẽ có thông tin kịp thời”- bà Huyền nói.

Cũng theo bà Huyền, thông tin có được vụ việc không phải là qua phản ánh từ các bậc phụ huynh, các em học sinh hay qua đơn tố cáo mà qua mạng xã hội.

Theo đại diện của chính quyền địa phương Huyện Thanh Sơn, hiện, ông Đ.B.M - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn là người bị tố có hành vi lạm dụng tình dục các em học sinh vẫn công tác bình thường vì chưa có căn cứ gì để mà đình chỉ.

Trước đó, liên quan tới thông tin hàng chục học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn) bị Hiệu trưởng lạm dụng tình dục, phía Sở GD&ĐT tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn, Phòng GD&ĐThuyện Thanh Sơn vào cuộc xác minh.

Cụ thể, ngày 12/12, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với chính quyền địa phương. Theo đó, UBND huyện Thanh Sơn và Phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn cũng mới nhận được thông tin vụ việc.

“Trong buổi làm việc ngày 12/12, UBND huyện Thanh Sơn đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác minh. Khi huyện có báo cáo bằng văn bản thì chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể" – đại diện Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.