Bỏ quy định cách ly, nhiều người chọn đi máy bay về quê đón tết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trưa 24/1, hàng dài người tấp nập chờ làm thủ tục tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM. Do quy định bỏ cách ly người về quê đón tết, lượng người đổ ra sân bay về quê trong hôm nay khá đông. 
Bỏ quy định cách ly, nhiều người chọn đi máy bay về quê đón tết ảnh 1

Tại khu vực đón trả khách trước cửa ga quốc nội, dòng xe ô tô liên tiếp nối đuôi nhau để đưa người vào ga.

Bỏ quy định cách ly, nhiều người chọn đi máy bay về quê đón tết ảnh 2

Phía bên trong khu vực chờ kiểm tra an ninh, hàng dài người tấp nập chờ đến lượt

Bỏ quy định cách ly, nhiều người chọn đi máy bay về quê đón tết ảnh 3

Trong ngày 24/1 (tức 22 tháng chạp), các quầy thủ tục bên trong ga quốc nội của các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet, Bamboo, Vietravel Airlines, Pacific Airlines… nêm kín người.

Bỏ quy định cách ly, nhiều người chọn đi máy bay về quê đón tết ảnh 4

Theo đại diện Cảng vụ hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thì lượng khách trong ngày hôm qua (21 tháng Chạp) có hơn 600 chuyến bay và khoảng 60.000 lượt khách, con số này đã gấp đôi số chuyến bay và lượt khách trong dịp Tết Dương lịch 2022 vừa rồi.

Bỏ quy định cách ly, nhiều người chọn đi máy bay về quê đón tết ảnh 5

Sau khi Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế đề nghị không cách ly người dân về quê đón Tết, nhiều người dân ở TPHCM quyết định mua vé "giờ chót". Liên tiếp trong những tuần qua, TPHCM giữ vững "vùng xanh" khiến lượng khách tăng đột biến.

Bỏ quy định cách ly, nhiều người chọn đi máy bay về quê đón tết ảnh 6

Theo một nhân viên quầy vé, những chuyến bay khung giờ buổi sáng và chiều tối, khách đi lại rất đông. Ngoài bắt buộc khai báo PC-COVID, các thủ tục còn lại cũng tương tự những năm trước.

Bỏ quy định cách ly, nhiều người chọn đi máy bay về quê đón tết ảnh 7

Hầu hết người dân khi đến sân bay đều chuẩn bị đầy đủ trên tay thẻ xanh covid trên ứng dụng “PC Covid” thẻ khai báo y tế,…

Bỏ quy định cách ly, nhiều người chọn đi máy bay về quê đón tết ảnh 8

“Để có thể mua được vé máy bay về quê trong ngày hôm nay thì ngay từ tháng 11 tôi đã đặt trước vé máy bay. Thế nhưng khi nghe tin quê mình sẽ thực hiện cách ly người dân về quê tôi cũng có chút lo lắng và cũng định hủy vé không về nữa”, anh Phạm Ngọc Thắng (ngụ TP.Thủ Đức) bộc bạch.

Bỏ quy định cách ly, nhiều người chọn đi máy bay về quê đón tết ảnh 9

Chị Thanh Phương quê ở Quảng Ngãi cho biết, vì dịch COVID-19 nên chồng của chị mua vé trễ hơn mọi năm. Thường thì vào khoảng cuối tháng 12 chị và chồng sẽ mua vé máy bay trước chứ không để đợi đến tháng 1 mới mua.

Bỏ quy định cách ly, nhiều người chọn đi máy bay về quê đón tết ảnh 10
Theo nhiều người làm thủ tục check-in tại sân bay cho biết, so với các năm trước thì giá vé máy bay bao gồm cả thuế cho một chiều mà các hãng hàng không bán ra trong dịp tết Nguyên Đán năm nay có xu hướng đắt hơn.
MỚI - NÓNG