Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn

TPO - Bị CSGT lập biên bản xử phạt "kịch khung" lỗi nồng độ cồn, người đàn ông xưng "cán bộ ngành giao thông" tỏ thái độ không hợp tác và cù nhầy với CSGT xin đừng giam xe vì không đủ tiền đóng phạt.
Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 1

Tối 21/1, đội CSGT Bàn Cờ, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cùng với lực lượng CSCĐ tổ chức lập chốt kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông trên địa bàn

Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 2
Lúc 22h, tổ công tác lập chốt tại giao lộ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và đường Lý Chính Thắng (phường Võ Thị Sáu - Q3) nơi có nhiều quán nhậu về khuya và thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia.
Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 3

Sau khoảng 20 phút lập chốt kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn và hầu hết các trường hợp bị thổi phạt đều bị lỗi phạt “kịch khung”

Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 4
Lúc 22h20, ông L.Đ.Q (quê ở tỉnh Nghệ An) đang điều khiển xe honda hiệu Lead lưu thông từ đường Lý Chính Thắng về hướng đường Võ Thị Sáu có biểu hiện nghi vấn sử dụng rượu bia thì bị tổ công tác tuýt còi yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn
Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 5
Mức nồng độ cồn của ông Q. qua máy đo là 0,439mg/L khí thở, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Q.
Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 6
Tại thời điểm tổ công tác tiến hành lập biên bản thì ông Q cho biết mình là cán bộ công chức ngành giao thông, do hôm nay là tiệc tất niên trong cơ quan nên ông mới chỉ uống có vài lon và vẫn còn tỉnh táo.
Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 7

Thế nhưng, sau khi nghe tổ công tác đọc mức phạt cho lỗi vi phạm của mình bắt buộc bị giam xe, giữ bằng lái và phạt 7 triệu thì người đàn ông này tỏ thái độ không hợp tác và không đồng ý ký biên bản xử phạt

Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 8
Ông Q. năn nỉ CSGT và cho rằng không đủ tiền để đóng phạt, mong bỏ qua.
Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 9
Mặc dù tổ công tác đã cố ra sức giải thích nhưng ông Q cũng không đồng ý ký vào biên bản làm việc. Sau gần 30 phút thuyết phục không thành, tổ công tác đã phải nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng công an phường Võ Thị Sáu thì ông Q mới đồng ý cho tổ công tác tạm giữ phương tiện của mình.
Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 10
Song ông Q vẫn nhất quyết không ký biên bản vi phạm và đứng ra một góc gọi điện thoại nhờ người đến chở mình về.
Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 11
Cùng thời điểm trên, tổ công tác cũng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với trường hợp của anh N.V.H (quê tỉnh Nghệ An) khi anh H đang trên đường chở đồng nghiệp của mình về nhà sau buổi tiệc tất niên ở cơ quan
Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 12

Kết quả kiểm tra qua máy đo, anh H có sử dụng rượu bia và có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,606 mg/L khí thở. Đây là mức vi phạm nồng độ cồn cao nhất trong buổi kiểm tra.

Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 13

Trong lúc anh H đang làm việc với CSGT thì người đàn ông đi cùng anh H phân trần và cầu xin tổ công tác bỏ qua, nhưng sau khi nghe tổ công tác thuyết phục thì người này đã chấp hành việc lập biên bản của tổ công tác.

Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 14
Người đàn ông xưng 'cán bộ ngành giao thông' cù nhầy khi bị CSGT đo độ cồn ảnh 15

Trường hợp của anh H bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện. Anh H đồng ý chấp hành ký vào biên bản xử phạt và cho CSGT giữ phương tiện, sau đó anh cùng đồng nghiệp của mình bắt xe công nghệ ra về.

Tin liên quan