Tài xế méo mặt vì 'uống vài lon' gặp ngay CSGT

TPO - Vi phạm nồng độ cồn, hai tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 năm và phải nộp phạt gần 40 triệu đồng.
Tài xế méo mặt vì 'uống vài lon' gặp ngay CSGT ảnh 1

Tối 15/1, đội CSGT Bến Thành, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cùng với lực lượng CSCĐ tổ chức lập chốt kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông trên địa bàn.

Tài xế méo mặt vì 'uống vài lon' gặp ngay CSGT ảnh 2

Lúc 22h, tổ công tác lập chốt tại giao lộ đường Nguyễn Thái Học và đường Võ Văn Kiệt, nơi có nhiều quán nhậu về khuya và thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia.

Tài xế méo mặt vì 'uống vài lon' gặp ngay CSGT ảnh 3

Ngoài việc đo nồng độ cồn bằng ống hà hơi, lực lượng chức năng còn sử dụng máy đo từ tính. Đây là một phương thức đo nồng độ cồn theo tiêu chuẩn quốc tế để kiểm tra người điều khiển phương tiện.

Tài xế méo mặt vì 'uống vài lon' gặp ngay CSGT ảnh 4
Tài xế méo mặt vì 'uống vài lon' gặp ngay CSGT ảnh 5

Lúc 22h15, lực lượng CSGT dừng ô tô của ông P.Q.A (ngụ quận 11, TPHCM) để kiểm tra khi ông này đưa vợ và con về từ một buổi tiệc của công ty.

Tài xế méo mặt vì 'uống vài lon' gặp ngay CSGT ảnh 6

Qua máy đo từ tính, lực lượng CSGT phát hiện ông A có biểu hiện sử dụng rượu bia nên đã yêu cầu ông tấp xe vào lề để kiểm tra lại bằng máy đo nồng độ cồn hà hơi. Kết quả kiểm tra cho thấy, ông A có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,594 mg/L khí thở.

Tài xế méo mặt vì 'uống vài lon' gặp ngay CSGT ảnh 7
Lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm đối với ông A .Tại thời điểm này, ông A chỉ xuất trình giấy chứng minh nhân dân, giấy đăng ký xe. Còn bằng lái, ông A cho biết "công việc quá vội nên không mang theo". Ông A cũng thừa nhận, do hôm nay công ty tổ chức tiệc nên ông cũng có uống vài lon bia.
Tài xế méo mặt vì 'uống vài lon' gặp ngay CSGT ảnh 8

Lực lượng CSGT kiểm tra tài xế N.T.H (ngụ tỉnh Đồng Tháp).

Tài xế méo mặt vì 'uống vài lon' gặp ngay CSGT ảnh 9

Kết quả kiểm tra qua máy đo từ tính phát hiện anh H có sử dụng rượu bia nên lực lượng chức năng đã yêu cầu anh này kiểm tra lại bằng máy đo nồng độ cồn hà hơi. Kết quả kiểm tra cho thấy, anh H có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,907 mg/L khí thở. Đây là mức vi phạm nồng độ cồn cao nhất trong buổi kiểm tra.

Tài xế méo mặt vì 'uống vài lon' gặp ngay CSGT ảnh 10

Đối với 2 trường hợp vi phạm của ông A và anh H, mức phạt là từ 30 đến 40 triệu đồng, tạm giữ phương tiện trong vòng 7 ngày và sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.

MỚI - NÓNG