Bộ Nội vụ vào cuộc vụ hàng trăm giáo viên mất việc

Trước việc hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Yên Phong (Bắc Ninh) mất việc, Bộ Nội vụ chính thức vào cuộc. Ảnh: Dân Trí.
Trước việc hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Yên Phong (Bắc Ninh) mất việc, Bộ Nội vụ chính thức vào cuộc. Ảnh: Dân Trí.
TP - Sáng 9/5, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn và lãnh đạo một số cục, vụ chức năng của bộ đã làm việc với UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ việc hàng trăm giáo viên hợp đồng mất việc ở huyện Yên Phong.

Trao đổi với Tiền Phong, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết, việc tỉnh Bắc Ninh loại bỏ đối tượng đặc cách đối với những giáo viên hợp đồng lâu năm cần phải được rút kinh nghiệm.

“Tôi khẳng định, những người làm bất cứ ở cơ quan nào, có đóng bảo hiểm xã hội, có thành tích trong công tác có thể đáp ứng được ngay yêu cầu trong công việc thì đều có đủ điều kiện để nghiên cứu xem xét xét đặc cách theo khoản 1 Điều 14 NĐ 29/2012/NĐ-CP, không loại trừ đối tượng hợp đồng lao động. Đối tượng hợp đồng lao động có khi là còn tốt hơn vì họ đã quen với công việc”, ông Tuấn nói.

Trước đó, hàng trăm giáo viên dạy hợp đồng ở huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) không trúng tuyển kỳ thi tuyển viên chức đều bị chấm dứt hợp đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu gõ cửa từng nhà dân để mời đi tiêm vắc xin - Ảnh: Hoàng Long

Liên tục phát sinh ổ dịch, Nam Định 'gõ cửa từng nhà' để hoàn thành tiêm phủ mũi 2

TPO - Trước tình hình liên tục phát sinh các ổ dịch và gia tăng F0, chiều nay (8/12), Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã ra chỉ đạo kiên quyết về việc phải hoàn thành tiêm phủ mũi 2 cho người dân trong vòng 1 tuần bằng cách gõ cửa từng nhà dân để mời tiêm, đồng thời xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu địa phương không hoàn thành.
Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

TPO - Trước bối cảnh TPHCM mở cửa và chung sống với dịch bệnh, số ca nhiễm đã tăng cao trở lại. Để thích ứng với tình hình mới, các bệnh viện dã chiến điều trị COVID đã triển khai mở rộng lại hệ thống điều trị, bổ sung thêm hệ thống trang thiết bị chuyên dụng để cứu chữa bệnh nhân.